Biến chứng nhiễm trùng huyết khi mắc cúm

Thứ 2, 13/11/2023 | 10:00:00
274 lượt xem

Báo cáo nhanh tại các bệnh viện trên toàn tỉnh, số bệnh nhân cúm có dấu hiệu gia tăng do những thay đổi phức tạp của thời tiết. Cúm mùa thường tiến triển lành tính, song cũng có thể biến chứng nặng và nguy hiểm hơn ở những người có bệnh mãn tính, người cao tuổi, trẻ nhỏ và phụ nữ có thai. Đáng ngại là đã có những ca bệnh xuất hiện biến chứng nhiễm trùng huyết.

Nhiễm trùng huyết là một trong những biến chứng nặng nề nhất, xảy ra khi hệ miễn dịch phản ứng quá mức với tình trạng nhiễm trùng, dẫn tới tấn công ngược lại toàn cơ thể, gây tổn thương các cơ quan. Biến chứng này không phổ biến ở người mắc cúm song có thể tiến triển thành sốc nhiễm trùng và gây tử vong nhanh chóng. Đáng ngại là nhiều người bệnh có tâm lý chủ quan với tình trạng sốt, ho, thường tự điều trị tại nhà, chỉ nhập viện khi bệnh nặng, nhiễm trùng nghiêm trọng. Lúc này, việc điều trị rất khó khăn. Tỷ lệ nhập viện do nhiễm trùng huyết nặng liên quan đến cúm chỉ khoảng 8,8/100.000 người mỗi năm, song trên 90% bệnh nhân sốc nhiễm khuẩn tử vong do nhập viện muộn.

Hà My

  • Từ khóa
Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ thăm và làm việc tại KCN Liên Hà Thái
Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ thăm và làm việc tại KCN Liên Hà Thái

Sáng ngày 20/1, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ cùng lãnh đạo các Bộ, ngành Trung ương và các đồng chí lãnh đạo tỉnh Thái Bình đã đến thăm và làm việc tại Khu công nghiệp Liên Hà Thái.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Thái Bình: Dự thảo Quy định là bước đột phá trong công tác cán bộ
Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Thái Bình: Dự thảo Quy định là bước đột phá trong công tác cán bộ

Sáng 14/9, đồng chí Nguyễn Quang Dương, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Phó Trưởng ban Tổ chức Trung ương dự và chủ trì hội nghị trực tuyến góp ý vào dự thảo quy định về thẩm quyền, trách nhiệm của...