Đảm bảo an toàn bếp ăn tập thể

Thứ 5, 15/06/2023 | 00:00:00
451 lượt xem

Theo thống kê, ngành y tế tuyến tỉnh, tuyến huyện tại Thái Bình hiện đang quản lý hơn 600 bếp ăn tập thể, trong đó Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh quản lý gần 200 bếp ăn. Công tác kiểm tra an toàn thực phẩm (ATTP) được duy trì thực hiện thường xuyên, liên tục.

Phần lớn các bếp ăn tập thể đều tuân thủ quy định về bảo đảm ATTP

Qua kiểm tra, phần lớn các doanh nghiệp có bếp ăn tập thể, đơn vị cung cấp các suất ăn công nghiệp đã nhận thức được vai trò, trách nhiệm, tuân thủ quy định về bảo đảm ATTP. Tuy nhiên, vẫn phát hiện sai phạm trong việc lưu mẫu, cơ sở kinh doanh dịch vụ chưa có giấy chứng nhận đủ điều kiện về ATTP; khu chế biến của một số bếp ăn chưa bảo đảm yêu cầu, trang thiết bị đựng dụng cụ không vệ sinh, chưa có đầy đủ hợp đồng nguyên liệu...

 Trong quá trình kiểm tra, bên cạnh việc xử lý nghiêm vi phạm, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm cũng khuyến cáo các bếp ăn thực hiện 10 quy tắc vàng trong chế biến thực phẩm và quy trình kiểm thực 3 bước, quy định lưu mẫu thức ăn; không né tránh, cần thông tin kịp thời nếu có trường hợp nghi ngộ độc.

Hà My

  • Từ khóa
HĐND huyện Vũ Thư tổ chức Kỳ họp giải quyết công việc phát sinh đột xuất
HĐND huyện Vũ Thư tổ chức Kỳ họp giải quyết công việc phát sinh đột xuất

Sáng 26/4, HĐND huyện Vũ Thư khóa XX, tổ chức Kỳ họp để giải quyết công việc phát sinh đột xuất, nhằm góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế, xã hội địa phương năm 2024....

Góp ý kiến dự thảo Chỉ thị của Bộ Chính trị về Đại hội Đảng bộ các cấp
Góp ý kiến dự thảo Chỉ thị của Bộ Chính trị về Đại hội Đảng bộ các cấp

Sáng 16/4, Ban tổ chức Trung ương tổ chức hội nghị trực tuyến toàn quốc góp ý kiến đối với dự thảo Chỉ thị của Bộ chính trị về Đại hội Đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội XIV của Đảng. Đồng chí Mai Văn...