Cẩn trọng với di chứng hậu đuối nước

Thứ 4, 31/05/2023 | 00:00:00
166 lượt xem

Thống kê chưa đầy đủ, từ cuối tháng 4 đến nay, trên địa bàn tỉnh có ít nhất 6 trường hợp trẻ em, học sinh tử vong do tai nạn đuối nước trên sông, biển, ao, đầm. Bên cạnh đó, các bệnh viện cũng ghi nhận một số trường hợp mắc di chứng do đuối nước rất nặng nề vì nhập viện điều trị muộn.

Sai lầm phổ biến thường xảy ra với trường hợp đuối nước ở mức độ nhẹ, khi được cứu lên bờ, nạn nhân còn tỉnh táo nên không đến cơ sở y tế. Tuy nhiên sau đó, có những trẻ gặp phải các vấn đề về thị giác, thính giác, thậm chí liệt tứ chi vì tổn thương không được phát hiện kịp thời. Thường gặp nhất là bị phù phổi, phế nang phổi bị tổn thương, giảm chức năng trao đổi oxy, gây suy hô hấp.

 Thời tiết đã bước vào mùa nắng nóng, nhu cầu bơi lội tăng cao. Bên cạnh việc phòng tránh đuối nước, cách xử lý đối với nạn nhân đuối nước cũng cần được lưu tâm, tránh di chứng hậu đuối nước ảnh hưởng đến sức khỏe và tính mạng của trẻ.

Hà My 

  • Từ khóa
Đại biểu Quốc hội tiếp xúc cử tri huyện Kiến Xương, Tiền Hải
Đại biểu Quốc hội tiếp xúc cử tri huyện Kiến Xương, Tiền Hải

Sáng 27/9, đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Thái Bình gồm đồng chí Lại Văn Hoàn, Phó Chủ tịch UBND tỉnh và ông Nguyễn Văn An, Ủy viên Thường trực Ủy ban Khoa học công nghệ và môi trường của Quốc hội tiếp xúc...

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Thái Bình: Dự thảo Quy định là bước đột phá trong công tác cán bộ
Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Thái Bình: Dự thảo Quy định là bước đột phá trong công tác cán bộ

Sáng 14/9, đồng chí Nguyễn Quang Dương, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Phó Trưởng ban Tổ chức Trung ương dự và chủ trì hội nghị trực tuyến góp ý vào dự thảo quy định về thẩm quyền, trách nhiệm của...