Phòng tránh suy dinh dưỡng ở trẻ em

Thứ 4, 31/05/2023 | 00:00:00
178 lượt xem

Suy dinh dưỡng trẻ em là tình trạng thiếu hụt dinh dưỡng, phổ biến ở trẻ nhỏ dưới 5 tuổi, đặc biệt là trẻ dưới 3 tuổi. Tại Thái Bình, các khảo sát cho thấy tỷ lệ trẻ suy dinh dưỡng hiện vào khoảng dưới 10%.

Có rất nhiều nguyên nhân khiến trẻ bị suy dinh dưỡng, trong đó 3 nguyên nhân chính là: trẻ mắc các bệnh lý nhiễm trùng như viêm phổi, tiêu chảy, dẫn đến biếng ăn hơn so với bình thường, kém hấp thu và hay bị sụt cân. Trẻ có bệnh lý tim bẩm sinh hoặc các bệnh lý di truyền như bệnh đao, các dị tật ở vòm hầu. 

Bên cạnh đó, có những trẻ sinh ra khỏe mạnh, cân nặng bình thường, song trong quá trình nuôi dưỡng do chế độ ăn không hợp lý như: ăn dặm quá sớm hoặc quá muộn, số lượng bữa ăn ít và thiếu dinh dưỡng, dẫn đến trẻ sẽ không được cung cấp đầy đủ đạm và các khoáng chất cần thiết cho sự phát triển. 

Suy dinh dưỡng để lại hậu quả nặng nề, trẻ có thể chậm phát triển về thể chất, trí tuệ, thấp còi, trí thông minh kém, học tập kém.

Hà My 

  • Từ khóa
Kỳ họp HĐND tỉnh Thái Bình khóa XVII để giải quyết công việc phát sinh đột xuất
Kỳ họp HĐND tỉnh Thái Bình khóa XVII để giải quyết công việc phát sinh đột xuất

Chiều 20/9, HĐND tỉnh Thái Bình khóa XVII tổ chức Kỳ họp để giải quyết công việc phát sinh đột xuất. Dự kỳ họp có đồng chí Ngô Đông Hải, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí Thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn...

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Thái Bình: Dự thảo Quy định là bước đột phá trong công tác cán bộ
Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Thái Bình: Dự thảo Quy định là bước đột phá trong công tác cán bộ

Sáng 14/9, đồng chí Nguyễn Quang Dương, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Phó Trưởng ban Tổ chức Trung ương dự và chủ trì hội nghị trực tuyến góp ý vào dự thảo quy định về thẩm quyền, trách nhiệm của...