Bệnh viện thiếu cán bộ dinh dưỡng

Thứ 4, 31/05/2023 | 00:00:00
155 lượt xem

Mặc dù các bệnh viện đã thay đổi nhận thức về ứng dụng dinh dưỡng trong điều trị, nhưng hoạt động này vẫn chưa đáp ứng yêu cầu hiện nay.

Hiện mới chỉ có chưa tới 5% số bệnh viện làm công tác dinh dưỡng ở mức tiêu chuẩn cao. Tỷ lệ người bệnh được đánh giá, theo dõi tình trạng dinh dưỡng trong thời gian nằm viện, người bệnh được hướng dẫn, tư vấn chế độ ăn phù hợp với bệnh lý, người bệnh được cung cấp chế độ dinh dưỡng phù hợp bệnh lý trong thời gian nằm viện… cũng chưa cao. Nguyên nhân chính khiến cho công tác dinh dưỡng khó đáp ứng nhu cầu là do thiếu nhân lực đào tạo chính quy, nhất là tại các bệnh viện tuyến huyện. 

Trước thực tế trên, ngành y tế Thái Bình đang mở rộng đào tạo, tuyển dụng cán bộ y tế dinh dưỡng. Tăng cường chỉ đạo, giám sát để nâng cao chất lượng hoạt động dinh dưỡng trong các đơn vị y tế.

Hà My 

  • Từ khóa
Đại biểu Quốc hội tiếp xúc cử tri huyện Kiến Xương, Tiền Hải
Đại biểu Quốc hội tiếp xúc cử tri huyện Kiến Xương, Tiền Hải

Sáng 27/9, đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Thái Bình gồm đồng chí Lại Văn Hoàn, Phó Chủ tịch UBND tỉnh và ông Nguyễn Văn An, Ủy viên Thường trực Ủy ban Khoa học công nghệ và môi trường của Quốc hội tiếp xúc...

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Thái Bình: Dự thảo Quy định là bước đột phá trong công tác cán bộ
Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Thái Bình: Dự thảo Quy định là bước đột phá trong công tác cán bộ

Sáng 14/9, đồng chí Nguyễn Quang Dương, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Phó Trưởng ban Tổ chức Trung ương dự và chủ trì hội nghị trực tuyến góp ý vào dự thảo quy định về thẩm quyền, trách nhiệm của...