Khám chữa bệnh bằng y học cổ truyền tại trạm y tế xã

Thứ 3, 28/03/2023 | 00:00:00
85 lượt xem

Những năm gần đây, mạng lưới khám chữa bệnh bằng y học cổ truyền được củng cố, phát triển rộng khắp từ tỉnh đến cơ sở. Tỷ lệ người dân đến khám chữa bệnh bằng y học cổ truyền đạt khoảng 40% tổng lượt khám bệnh tại các trạm y tế xã.

Nhiều trạm y tế đã có bác sĩ y học cổ truyền lâu năm kinh nghiệm, ứng dụng tốt các phương pháp chữa bệnh đa dạng, từ châm cứu, xoa bóp bấm huyệt, đến tác động cột sống... Nhờ thế, bệnh nhân có những bệnh lý như viêm khớp, di chứng tai biến mạch máu não, đau thần kinh tọa, liệt dây thần kinh số 7 ngoại biên, thoái hóa cột sống… đều phục hồi với hiệu quả cao. 

Việc áp dụng y học cổ truyền ở trạm y tế xã là hướng đi đúng, không chỉ nâng cao chất lượng khám chữa bệnh mà còn góp phần phát huy hiệu quả các bài thuốc dân gian, bảo tồn các giống cây thuốc quý. Đây cũng là cách làm đang tiếp tục được ngành y tế Thái Bình nhân rộng, góp phần bảo vệ và chăm sóc sức khỏe nhân dân.

Hà My 

  • Từ khóa
Giám sát thực hiện Nghị quyết số 20 của HĐND tỉnh
Giám sát thực hiện Nghị quyết số 20 của HĐND tỉnh

Chiều 30/5, Đoàn giám sát Ban Pháp chế HĐND tỉnh giám sát việc thực hiện Nghị quyết số 20 của Hội đồng nhân dân tỉnh về quy định số lượng, chức danh, chế độ chính sách đối với người hoạt động không chuyên...

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...