Tăng cường phòng chống dịch bệnh truyền nhiễm

Thứ 3, 28/03/2023 | 00:00:00
73 lượt xem

Trên địa bàn tỉnh, dịch Covid-19 và các bệnh truyền nhiễm khác cơ bản vẫn đang được kiểm soát, tuy nhiên nguy cơ xâm nhập, lây lan của các tác nhân gây bệnh luôn tiềm ẩn. Đồng thời một số bệnh truyền nhiễm lưu hành như tay chân miệng, thủy đậu, cúm A... có nguy cơ gia tăng. Sở Y tế Thái Bình yêu cầu các đơn vị trực thuộc chủ động biện pháp phòng chống dịch.

Sở Y tế yêu cầu tăng cường công tác kiểm dịch y tế tại cộng đồng và trong các cơ sở y tế để phát hiện sớm, xử lý kịp thời, triệt để các ổ dịch; đảm bảo công tác thu dung, điều trị, hạn chế tối đa trường hợp chuyển nặng, tử vong. Thực hiện hiệu quả chương trình tiêm chủng mở rộng và tiêm chủng vaccine phòng Covid-19, đặc biệt là nhóm từ 12 đến dưới 18 tuổi, nhóm nguy cơ cao. Đẩy mạnh hoạt động thông tin, truyền thông về phòng chống dịch để nâng cao nhận thức và trách nhiệm của người dân.

 Sở Y tế cũng chỉ đạo việc triển khai công tác thanh kiểm tra, giám sát phòng chống dịch bệnh truyền nhiễm và xử phạt vi phạm hành chính theo quy định.

Hà My

  • Từ khóa
Giám sát thực hiện Nghị quyết số 20 của HĐND tỉnh
Giám sát thực hiện Nghị quyết số 20 của HĐND tỉnh

Chiều 30/5, Đoàn giám sát Ban Pháp chế HĐND tỉnh giám sát việc thực hiện Nghị quyết số 20 của Hội đồng nhân dân tỉnh về quy định số lượng, chức danh, chế độ chính sách đối với người hoạt động không chuyên...

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...