Tanzania đã kiểm soát được dịch Marburg

Thứ 3, 28/03/2023 | 00:00:00
91 lượt xem

Giới chức y tế Tanzania vừa tuyên bố đã kiểm soát được dịch Marburg - một bệnh truyền nhiễm cấp tính do virus cùng tên gây ra, bùng phát tại khu vực Tây Bắc nước này hồi tuần trước. Dịch bệnh đã khiến 5 người tử vong và 3 người phải nhập viện điều trị.

Phát biểu với báo giới, Bộ trưởng Y tế Tanzania, bà Ummy Mwalimu, đã trấn an người dân ở khu vực có dịch cũng như người dân cả nước không nên hoảng sợ. Bà khẳng định dịch Marburg "đã được kiểm soát". Bà cũng cho biết Bộ Y tế nước này đã phối hợp cùng Tổ chức Y tế thế giới (WHO) thực hiện ngay các biện pháp ứng phó. Lực lượng chức năng đã truy vết và cách ly 205 người có tiếp xúc gần với nguồn bệnh.

Trước đó, ngày 23/3, Tanzania đã khuyến nghị tất cả người dân đến và đi từ vùng có dịch cần đo thân nhiệt. WHO cảnh báo dịch bệnh này có nguy cơ lây lan xuyên biên giới nếu mật độ di chuyển cao. Marburg là loại virus gây xuất huyết nguy hiểm, có khả năng lây nhiễm cao tương tự virus Ebola qua tiếp xúc cơ thể và có tỷ lệ tử vong lên đến 88%. Hiện chưa có vaccine hoặc phương pháp điều trị bằng thuốc kháng virus.  

Nguồn TTXVN

  • Từ khóa
Giám sát thực hiện Nghị quyết số 20 của HĐND tỉnh
Giám sát thực hiện Nghị quyết số 20 của HĐND tỉnh

Chiều 30/5, Đoàn giám sát Ban Pháp chế HĐND tỉnh giám sát việc thực hiện Nghị quyết số 20 của Hội đồng nhân dân tỉnh về quy định số lượng, chức danh, chế độ chính sách đối với người hoạt động không chuyên...

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...