Nhiều trẻ mắc cúm mùa phải nhập viện

Thứ 3, 21/03/2023 | 09:41:30
56 lượt xem

Những ngày gần đây, các bệnh viện trên cả nước liên tục ghi nhận số trẻ nhập viện do cúm mùa gia tăng.

Đặc biệt, tuần qua, một số trường học trên địa bàn tỉnh Lào Cai có tới hơn 200 học sinh nghỉ học và cùng có chung triệu chứng ho, sốt, mệt mỏi. Qua giám sát và test nhanh cúm cho thấy, các trường hợp này bị nhiễm cúm A.

Theo Bộ Y tế, cúm mùa là một bệnh nhiễm trùng hô hấp cấp tính do virus cúm (virus cúm A, cúm B) gây ra, bệnh xảy ra quanh năm nhưng thường cao điểm vào mùa đông xuân hoặc thời điểm chuyển mùa. 

Gia đình cần chăm sóc tốt, vệ sinh mũi họng cho trẻ bằng nước muối sinh lý để tránh bội nhiễm, đồng thời tránh tiếp xúc với quá nhiều người để hạn chế mang mầm bệnh khác đến cho trẻ và mang virus cúm ra cộng đồng.

Theo TTXVN

  • Từ khóa
Giao ban giữa Thường trực HĐND tỉnh với Thường trực HĐND các huyện, thành phố
Giao ban giữa Thường trực HĐND tỉnh với Thường trực HĐND các huyện, thành phố

Sáng nay, các đồng chí: Nguyễn Tiến Thành - Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Đặng Thanh Giang - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch thường trực HĐND tỉnh; Vũ Ngọc Trì - Phó Chủ tịch HĐND...

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...