Hạn chế tối đa các tai biến sản khoa

Thứ 4, 15/03/2023 | 00:00:00
180 lượt xem

Tai biến sản khoa là vấn đề bất thường trong quá trình mang thai và sinh nở, đây là nguyên nhân hàng đầu dẫn đến tử vong mẹ và sơ sinh. Tai biến sản khoa do nhiều nguyên nhân, nhưng phổ biến nhất là chậm trễ trong khám và phát hiện nguy cơ.

Thực tế tại các bệnh viện, có những bà mẹ lên bàn sinh mới biết mình bị bệnh có thể gây nguy hiểm khi sinh nở. Nguyên nhân là do trong quá trình mang thai không theo dõi định kỳ. Có 5 tai biến sản khoa thường gặp là: băng huyết sau sinh, tiền sản giật, tổn thương tử cung, nhiễm trùng hậu sản và uốn ván sơ sinh. 

Để phòng tai biến, khám thai định kỳ là điều quan trọng nhất. Cùng với đó, việc chẩn đoán sớm và xử trí đúng lúc trong thời gian vàng của các tai biến sẽ mang lại hiệu quả cao. Các bệnh viện đang tăng cường đào tạo, tập huấn cho đội ngũ đỡ đẻ, hộ sinh, thực hiện chăm sóc thiết yếu cho mẹ và sơ sinh để tránh nhiễm trùng, đảm bảo đúng nguyên tắc vô khuẩn khi sản phụ đến khám và sinh tại bệnh viện.

Hà My 

  • Từ khóa
Thẩm tra các nội dung trình kỳ họp thứ VII - HĐND tỉnh Thái Bình khóa XVII
Thẩm tra các nội dung trình kỳ họp thứ VII - HĐND tỉnh Thái Bình khóa XVII

Chiều 04/12, các đồng chí: Nguyễn Tiến Thành, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Đặng Thanh Giang, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh; Vũ Ngọc Trì, Phó Chủ...

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Thái Bình: Dự thảo Quy định là bước đột phá trong công tác cán bộ
Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Thái Bình: Dự thảo Quy định là bước đột phá trong công tác cán bộ

Sáng 14/9, đồng chí Nguyễn Quang Dương, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Phó Trưởng ban Tổ chức Trung ương dự và chủ trì hội nghị trực tuyến góp ý vào dự thảo quy định về thẩm quyền, trách nhiệm của...