Không tự xét nghiệm và điều trị cúm A

Thứ 3, 14/03/2023 | 00:00:00
74 lượt xem

Những ngày gần đây, số ca mắc cúm A lại tiếp tục có dấu hiệu gia tăng, đặc biệt là ở trẻ nhỏ. Theo các chuyên gia y tế, loại cúm A được ghi nhận chủ yếu có độc lực thấp. Người dân không nên quá lo lắng khi mắc bệnh, song cũng không chủ quan, nếu có dấu hiệu mắc cúm cần đến các cơ sở y tế để được tư vấn, điều trị đúng cách.

Không tự xét nghiệm và điều trị cúm A

Triệu chứng của cúm A rất khó phân biệt với các bệnh đường hô hấp khác vì những biểu hiện giống nhau như: sốt, đau đầu, đau cơ, mệt mỏi, sổ mũi, đau họng và ho. Hiện đã xuất hiện tình trạng nhiều người nghi mắc cúm tự ý tìm mua những bộ xét nghiệm cúm và tự mua thuốc, nhất là kháng sinh, về sử dụng.

 Các bác sĩ khuyến cáo, việc tự ý dùng kháng sinh sẽ làm tăng nguy cơ kháng thuốc, dẫn đến những tác dụng không mong muốn. Tại cơ sở y tế, tùy từng trường hợp, bác sĩ sẽ chỉ định có nên xét nghiệm hay không. Việc xét nghiệm tràn lan không đúng chỉ định vừa gây lãng phí vừa có thể cho ra kết quả không chính xác dẫn đến sai lầm trong điều trị.

Hà My 

  • Từ khóa
Kỳ họp HĐND tỉnh Thái Bình khóa XVII giải quyết công việc phát sinh đột xuất
Kỳ họp HĐND tỉnh Thái Bình khóa XVII giải quyết công việc phát sinh đột xuất

Sáng 09/6, HĐND tỉnh Thái Bình khóa XVII tổ chức Kỳ họp để giải quyết công việc phát sinh đột xuất. Dự kỳ họp có các đồng chí: Nguyễn Tiến Thành, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Nguyễn...

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...