Phục hồi chức năng cho bệnh nhi

Thứ 3, 14/03/2023 | 00:00:00
70 lượt xem

Từ đầu năm đến nay, Bệnh viện Phục hồi Chức năng tiếp nhận trên 300 lượt bệnh nhi đến khám và điều trị. Tỷ lệ trẻ phục hồi tốt, có thể hòa nhập cộng đồng đạt trên 90%.

Phục hồi chức năng cho bệnh nhi

Bệnh nhi nhập viện chủ yếu bị bại não, tự kỷ, giảm vận động, sang chấn. Đa phần từ 2 – 5 tuổi. Trẻ được phục hồi chức năng bằng các kỹ thuật tạo thuận vận động phối hợp với dụng cụ trợ giúp, dụng cụ chỉnh hình. Phương pháp vật lý trị liệu như điện phân dẫn thuốc, siêu âm điều trị,... được sử dụng thường xuyên. Các cán bộ y tế hướng dẫn từ những nhận thức cơ bản đến các sinh hoạt hàng ngày, giúp trẻ tăng tính tự lập và từng bước hòa nhập cộng đồng.

 Để công tác phát hiện và chăm sóc phục hồi chức năng cho bệnh nhi đạt kết quả cao hơn, phụ huynh cần nắm rõ kiến thức về những bệnh cần can thiệp phục hồi chức năng ở trẻ, kiểm tra sức khỏe định kỳ cho trẻ để phát hiện bệnh sớm, đưa trẻ đi điều trị kịp thời.

Hà My 

  • Từ khóa
Giám sát thực hiện Nghị quyết số 20 của HĐND tỉnh
Giám sát thực hiện Nghị quyết số 20 của HĐND tỉnh

Chiều 30/5, Đoàn giám sát Ban Pháp chế HĐND tỉnh giám sát việc thực hiện Nghị quyết số 20 của Hội đồng nhân dân tỉnh về quy định số lượng, chức danh, chế độ chính sách đối với người hoạt động không chuyên...

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...