Pfizer đạt thỏa thuận mua lại Seagen

Thứ 3, 14/03/2023 | 00:00:00
144 lượt xem

Hôm 13/3, hãng dược phẩm Pfizer (Mỹ) thông báo đã đạt được thỏa thuận mua lại công ty công nghệ sinh học Seagen với trị giá khoảng 43 tỷ USD nhằm đẩy mạnh mảng kinh doanh thuốc điều trị ung thư.

Pfizer đã đề xuất mua lại Seagen với mức giá 229 USD/cổ phiếu bằng tiền mặt. Công ty hy vọng sẽ hoàn tất thỏa thuận trong năm nay hoặc đầu năm tới sau khi được nhà chức trách phê duyệt và cổ đông chấp thuận. Ban lãnh đạo của Pfizer và Seagen hiện đã thông qua thỏa thuận trên. 

Seagen là doanh nghiệp đang đi đầu trong việc nghiên cứu, phát triển và thương mại hóa các phương pháp điều trị ung thư. Dự báo doanh thu của công ty sẽ tăng 12% trong năm 2023 lên 2,2 tỷ USD. 

Pfizer đang đẩy mạnh các thỏa thuận trong nỗ lực nhằm giảm bớt tác động từ nguy cơ giảm 17% doanh thu trong năm nay, do bằng sáng chế các thuốc hàng đầu hết hạn và xu hướng giảm nhu cầu đối với các sản phẩm của hãng liên quan đến COVID-19.

Nguồn TTXVN

  • Từ khóa
Giám sát thực hiện Nghị quyết số 20 của HĐND tỉnh
Giám sát thực hiện Nghị quyết số 20 của HĐND tỉnh

Chiều 30/5, Đoàn giám sát Ban Pháp chế HĐND tỉnh giám sát việc thực hiện Nghị quyết số 20 của Hội đồng nhân dân tỉnh về quy định số lượng, chức danh, chế độ chính sách đối với người hoạt động không chuyên...

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...