Pfizer đạt thỏa thuận mua lại Seagen

Thứ 3, 14/03/2023 | 00:00:00
274 lượt xem

Hôm 13/3, hãng dược phẩm Pfizer (Mỹ) thông báo đã đạt được thỏa thuận mua lại công ty công nghệ sinh học Seagen với trị giá khoảng 43 tỷ USD nhằm đẩy mạnh mảng kinh doanh thuốc điều trị ung thư.

Pfizer đã đề xuất mua lại Seagen với mức giá 229 USD/cổ phiếu bằng tiền mặt. Công ty hy vọng sẽ hoàn tất thỏa thuận trong năm nay hoặc đầu năm tới sau khi được nhà chức trách phê duyệt và cổ đông chấp thuận. Ban lãnh đạo của Pfizer và Seagen hiện đã thông qua thỏa thuận trên. 

Seagen là doanh nghiệp đang đi đầu trong việc nghiên cứu, phát triển và thương mại hóa các phương pháp điều trị ung thư. Dự báo doanh thu của công ty sẽ tăng 12% trong năm 2023 lên 2,2 tỷ USD. 

Pfizer đang đẩy mạnh các thỏa thuận trong nỗ lực nhằm giảm bớt tác động từ nguy cơ giảm 17% doanh thu trong năm nay, do bằng sáng chế các thuốc hàng đầu hết hạn và xu hướng giảm nhu cầu đối với các sản phẩm của hãng liên quan đến COVID-19.

Nguồn TTXVN

  • Từ khóa
Đại biểu Quốc hội tiếp xúc cử tri huyện Kiến Xương, Tiền Hải
Đại biểu Quốc hội tiếp xúc cử tri huyện Kiến Xương, Tiền Hải

Sáng 27/9, đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Thái Bình gồm đồng chí Lại Văn Hoàn, Phó Chủ tịch UBND tỉnh và ông Nguyễn Văn An, Ủy viên Thường trực Ủy ban Khoa học công nghệ và môi trường của Quốc hội tiếp xúc...

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Thái Bình: Dự thảo Quy định là bước đột phá trong công tác cán bộ
Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Thái Bình: Dự thảo Quy định là bước đột phá trong công tác cán bộ

Sáng 14/9, đồng chí Nguyễn Quang Dương, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Phó Trưởng ban Tổ chức Trung ương dự và chủ trì hội nghị trực tuyến góp ý vào dự thảo quy định về thẩm quyền, trách nhiệm của...