Hướng tới mục tiêu 90% người nhiễm HIV được điều trị ARV

Thứ 3, 14/03/2023 | 00:00:00
242 lượt xem

Thái Bình hiện có trên 1.300 bệnh nhân HIV được điều trị ARV, trong đó 29 trẻ em. Tất cả bệnh nhân tuân thủ tốt, không phát hiện tai biến trong điều trị. Thuốc ARV không chỉ cung cấp từ nguồn BHYT mà cả từ nguồn dự án và từ ngân sách nhà nước. Bên cạnh đó, có 301 đối tượng nguy cơ cao và người dân có nhu cầu được điều trị dự phòng trước phơi nhiễm HIV.

Hướng tới mục tiêu 90% người nhiễm HIV được điều trị ARV, các đơn vị đang tập trung thực hiện việc duy trì, cải thiện các gói dịch vụ can thiệp dự phòng; mở rộng chẩn đoán sớm thông qua hình thức xét nghiệm HIV tại cơ sở y tế và cộng đồng. Tiếp tục đổi mới các hoạt động truyền thông, can thiệp giảm hại và dự phòng lây nhiễm HIV. Giám sát chặt chẽ tình hình diễn biến HIV/AIDS ở các nhóm có hành vi nguy cơ cao. 

Các cơ sở y tế tăng cường cải thiện chất lượng điều trị và chăm sóc người nhiễm HIV, đảm bảo người bệnh tuân thủ điều trị và ức chế thành công nồng độ virus ở mức thấp, không làm lây nhiễm HIV sang người khác.

Hà My 

  • Từ khóa
Giám sát thực hiện Nghị quyết số 20 của HĐND tỉnh
Giám sát thực hiện Nghị quyết số 20 của HĐND tỉnh

Chiều 30/5, Đoàn giám sát Ban Pháp chế HĐND tỉnh giám sát việc thực hiện Nghị quyết số 20 của Hội đồng nhân dân tỉnh về quy định số lượng, chức danh, chế độ chính sách đối với người hoạt động không chuyên...

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...