Hướng tới mục tiêu 90% người nhiễm HIV được điều trị ARV

Thứ 3, 14/03/2023 | 00:00:00
350 lượt xem

Thái Bình hiện có trên 1.300 bệnh nhân HIV được điều trị ARV, trong đó 29 trẻ em. Tất cả bệnh nhân tuân thủ tốt, không phát hiện tai biến trong điều trị. Thuốc ARV không chỉ cung cấp từ nguồn BHYT mà cả từ nguồn dự án và từ ngân sách nhà nước. Bên cạnh đó, có 301 đối tượng nguy cơ cao và người dân có nhu cầu được điều trị dự phòng trước phơi nhiễm HIV.

Hướng tới mục tiêu 90% người nhiễm HIV được điều trị ARV, các đơn vị đang tập trung thực hiện việc duy trì, cải thiện các gói dịch vụ can thiệp dự phòng; mở rộng chẩn đoán sớm thông qua hình thức xét nghiệm HIV tại cơ sở y tế và cộng đồng. Tiếp tục đổi mới các hoạt động truyền thông, can thiệp giảm hại và dự phòng lây nhiễm HIV. Giám sát chặt chẽ tình hình diễn biến HIV/AIDS ở các nhóm có hành vi nguy cơ cao. 

Các cơ sở y tế tăng cường cải thiện chất lượng điều trị và chăm sóc người nhiễm HIV, đảm bảo người bệnh tuân thủ điều trị và ức chế thành công nồng độ virus ở mức thấp, không làm lây nhiễm HIV sang người khác.

Hà My 

  • Từ khóa
Đại biểu Quốc hội tiếp xúc cử tri huyện Kiến Xương, Tiền Hải
Đại biểu Quốc hội tiếp xúc cử tri huyện Kiến Xương, Tiền Hải

Sáng 27/9, đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Thái Bình gồm đồng chí Lại Văn Hoàn, Phó Chủ tịch UBND tỉnh và ông Nguyễn Văn An, Ủy viên Thường trực Ủy ban Khoa học công nghệ và môi trường của Quốc hội tiếp xúc...

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Thái Bình: Dự thảo Quy định là bước đột phá trong công tác cán bộ
Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Thái Bình: Dự thảo Quy định là bước đột phá trong công tác cán bộ

Sáng 14/9, đồng chí Nguyễn Quang Dương, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Phó Trưởng ban Tổ chức Trung ương dự và chủ trì hội nghị trực tuyến góp ý vào dự thảo quy định về thẩm quyền, trách nhiệm của...