Nguy cơ tăng các dịch bệnh dự phòng được bằng vắc xin

Thứ 3, 14/03/2023 | 00:00:00
256 lượt xem

Qua 3 năm dịch Covid-19, tỷ lệ tiêm chủng mở rộng chưa đạt như mong muốn. Số trẻ em chưa tiêm chủng vẫn còn, khả năng miễn dịch giảm, các dịch bệnh dự phòng bằng vaccine có nguy cơ gia tăng.

Nguy cơ tăng các dịch bệnh dự phòng được bằng vắc xin

Trong năm qua, Thái Bình ghi nhận gần 600 ca sốt xuất huyết, tăng cao vào những tháng cuối năm. Đáng ngại, đây là con số cao hơn trung bình năm các giai đoạn trước. Cùng với đó là sự bùng phát trái mùa của dịch cúm ở cả người lớn và trẻ nhỏ. 

Nhận định dịch bệnh luôn diễn biến khó lường, Sở Y tế đề nghị các đơn vị tiếp tục bám sát diễn biến dịch trong nước và quốc tế, chủ động giám sát các trường hợp nghi ngờ, các ca mắc bệnh để dập dịch kịp thời. Trước sự gia tăng của các dịch bệnh dự phòng được bằng vaccine, trong khi năm 2022, tỷ lệ trẻ dưới 1 tuổi được tiêm chủng mở rộng với 12 loại vaccine chỉ đạt hơn 80%, các địa phương cần chú trọng thực hiện tốt chương trình tiêm chủng mở rộng, thường xuyên rà soát, tổ chức tiêm vét, không bỏ sót trẻ chưa tiêm.

Hà My 

  • Từ khóa
Giám sát thực hiện Nghị quyết số 20 của HĐND tỉnh
Giám sát thực hiện Nghị quyết số 20 của HĐND tỉnh

Chiều 30/5, Đoàn giám sát Ban Pháp chế HĐND tỉnh giám sát việc thực hiện Nghị quyết số 20 của Hội đồng nhân dân tỉnh về quy định số lượng, chức danh, chế độ chính sách đối với người hoạt động không chuyên...

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...