Bảo vệ sức khỏe người cao tuổi khi chuyển mùa

Thứ 7, 11/03/2023 | 00:00:00
91 lượt xem

Những ngày gần đây, thời tiết bước vào giai đoạn giao mùa, nhiệt độ có sự chênh lệch giữa ngày và đêm, nóng lạnh thất thường, ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe, nhất là với người cao tuổi.

Khoảng nửa tháng trở lại đây, số bệnh nhân cao tuổi đến khám, điều trị tại các bệnh viện tăng trên 20%, chủ yếu là bệnh nhân cao huyết áp, tim mạch, một số người mắc bệnh về xương khớp, hô hấp và tiêu hóa.

Theo các bác sĩ, người cao tuổi sức đề kháng ngày một kém dần nên bệnh tật theo đó mà xuất hiện hoặc tăng nặng thêm. Để bảo vệ sức khỏe trong giai đoạn thời tiết giao mùa, mỗi người cần chủ động giữ ấm cơ thể khi trời chuyển lạnh và hạn chế ra ngoài vào sáng sớm hoặc buổi tối. Hạn chế hoặc bỏ hẳn thuốc lá, thuốc lào, bia rượu, nhất là với những người đã mắc các bệnh mãn tính như viêm phế quản, hen suyễn, viêm xoang.

Hà My 

  • Từ khóa
Giám sát thực hiện Nghị quyết số 20 của HĐND tỉnh
Giám sát thực hiện Nghị quyết số 20 của HĐND tỉnh

Chiều 30/5, Đoàn giám sát Ban Pháp chế HĐND tỉnh giám sát việc thực hiện Nghị quyết số 20 của Hội đồng nhân dân tỉnh về quy định số lượng, chức danh, chế độ chính sách đối với người hoạt động không chuyên...

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...