Bảo vệ sức khỏe người cao tuổi khi chuyển mùa

Thứ 7, 11/03/2023 | 00:00:00
312 lượt xem

Những ngày gần đây, thời tiết bước vào giai đoạn giao mùa, nhiệt độ có sự chênh lệch giữa ngày và đêm, nóng lạnh thất thường, ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe, nhất là với người cao tuổi.

Khoảng nửa tháng trở lại đây, số bệnh nhân cao tuổi đến khám, điều trị tại các bệnh viện tăng trên 20%, chủ yếu là bệnh nhân cao huyết áp, tim mạch, một số người mắc bệnh về xương khớp, hô hấp và tiêu hóa.

Theo các bác sĩ, người cao tuổi sức đề kháng ngày một kém dần nên bệnh tật theo đó mà xuất hiện hoặc tăng nặng thêm. Để bảo vệ sức khỏe trong giai đoạn thời tiết giao mùa, mỗi người cần chủ động giữ ấm cơ thể khi trời chuyển lạnh và hạn chế ra ngoài vào sáng sớm hoặc buổi tối. Hạn chế hoặc bỏ hẳn thuốc lá, thuốc lào, bia rượu, nhất là với những người đã mắc các bệnh mãn tính như viêm phế quản, hen suyễn, viêm xoang.

Hà My 

  • Từ khóa
Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ thăm và làm việc tại KCN Liên Hà Thái
Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ thăm và làm việc tại KCN Liên Hà Thái

Sáng ngày 20/1, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ cùng lãnh đạo các Bộ, ngành Trung ương và các đồng chí lãnh đạo tỉnh Thái Bình đã đến thăm và làm việc tại Khu công nghiệp Liên Hà Thái.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Thái Bình: Dự thảo Quy định là bước đột phá trong công tác cán bộ
Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Thái Bình: Dự thảo Quy định là bước đột phá trong công tác cán bộ

Sáng 14/9, đồng chí Nguyễn Quang Dương, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Phó Trưởng ban Tổ chức Trung ương dự và chủ trì hội nghị trực tuyến góp ý vào dự thảo quy định về thẩm quyền, trách nhiệm của...

'Đặt làm trang chủ thành công!'); }