Dịch tả bùng phát mạnh ở Malawi

Thứ 7, 11/03/2023 | 15:09:57
75 lượt xem

Tổ chức Y tế thế giới (WHO) cho biết Malawi đang trải qua đợt bùng phát dịch tả nghiêm trọng nhất ở châu Phi, với số người mắc bệnh tả chiếm gần 40% tổng số ca bệnh được ghi nhận ở 12 quốc gia đang có dịch.

Cố vấn an ninh y tế khu vực của WHO đưa ra đánh giá trên tại một cuộc họp cấp cao của 14 quốc gia châu Phi bị ảnh hưởng hoặc có nguy cơ bị ảnh hưởng của dịch tả. Theo quan chức này, Malawi cũng chiếm tới hơn một nửa số ca tử vong do dịch tả tại châu Phi. 

Đợt bùng phát dịch tả hiện nay tại Malawi có lẽ là lớn nhất và có liên quan đến tình trạng biến đổi khí hậu cũng như việc đi lại qua biên giới. Tại hội nghị, quan chức các nước đã thảo luận những biện pháp ngăn chặn dịch tả lây lan, cũng như các thách thức khác liên quan đến biến đổi khí hậu.

Nguồn TTXVN

  • Từ khóa
Kỳ họp HĐND tỉnh Thái Bình khóa XVII giải quyết công việc phát sinh đột xuất
Kỳ họp HĐND tỉnh Thái Bình khóa XVII giải quyết công việc phát sinh đột xuất

Sáng 09/6, HĐND tỉnh Thái Bình khóa XVII tổ chức Kỳ họp để giải quyết công việc phát sinh đột xuất. Dự kỳ họp có các đồng chí: Nguyễn Tiến Thành, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Nguyễn...

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...