Trang thiết bị y tế sẽ cơ bản đáp ứng được yêu cầu khám chữa bệnh của nhân dân

Thứ 7, 11/03/2023 | 00:00:00
513 lượt xem

Đầu tháng 3, Chính phủ ban hành 2 văn bản quan trọng là Nghị định số 07 và Nghị quyết số 30 với nhiều điểm mới được đánh giá là giúp tháo gỡ những nút thắt, khó khăn tại các bệnh viện trong đấu thầu, mua sắm thuốc, trang thiết bị, vật tư y tế. Bộ Y tế nhận định, trong vòng 3- 6 tháng tới, nhịp độ cung cấp trang thiết bị y tế sẽ cơ bản đáp ứng được yêu cầu.

Sáng mùng 10/3, Bộ Y tế tổ chức hội nghị trực tuyến toàn quốc hướng dẫn triển khai các nghị định, nghị quyết này. Thứ trưởng Bộ Y tế Đỗ Xuân Tuyên chủ trì hội nghị.

Thứ trưởng Bộ Y tế Đỗ Xuân Tuyên chủ trì hội nghị trực tuyến

Cụ thể, Nghị định số 07 và Nghị quyết 30 có nhiều thay đổi trong xác định giá các gói thầu mua sắm trang thiết bị, vật tư y tế, khắc phục tình trạng các cơ sở y tế rơi vào chỉ định thầu, có những quy định hướng tới việc loại bỏ trang thiết bị, vật tư y tế không đảm bảo chất lượng trong đấu thầu. Cùng với đó là nhiều điểm mới liên quan đến máy móc, trang thiết bị y tế liên doanh liên kết, mua sắm vật tư theo máy. Bộ Y tế nhận định, trong vòng 3- 6 tháng tới, nhịp độ cung cấp trang thiết bị y tế sẽ cơ bản đáp ứng được yêu cầu. 

Đại biểu tham dự tại điểm cầu Sở Y tế tỉnh Thái Bình

Để quy định mới được phổ biến rộng rãi, nâng cao hiệu quả thực hiện, Sở Y tế Thái Bình triển khai 7 điểm cầu với sự tham gia của tất cả các đơn vị y tế trực thuộc. Tiếp đó sẽ theo dõi diễn biến của các đơn vị khi thực hiện mua sắm thiết bị, vật tư, hóa chất để đánh giá và kiến nghị kịp thời nếu phát sinh vướng mắc, đảm bảo việc áp dụng Nghị quyết, Nghị định mới minh bạch, công tâm, với tinh trần trách nhiệm cao, công tác chăm sóc người bệnh ko bị gián đoạn.

Hà My 

  • Từ khóa
Giám sát thực hiện Nghị quyết số 20 của HĐND tỉnh
Giám sát thực hiện Nghị quyết số 20 của HĐND tỉnh

Chiều 30/5, Đoàn giám sát Ban Pháp chế HĐND tỉnh giám sát việc thực hiện Nghị quyết số 20 của Hội đồng nhân dân tỉnh về quy định số lượng, chức danh, chế độ chính sách đối với người hoạt động không chuyên...

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...