Nhiều biến chứng nguy hiểm của xơ gan

Thứ 7, 11/03/2023 | 00:00:00
132 lượt xem

Việc tăng tỷ lệ sử dụng rượu bia đang dẫn đến số bệnh nhân mắc xơ gan ngày một nhiều. Cổ trướng, xuất huyết tiêu hóa, suy thận, ung thư gan... là biến chứng nguy hiểm người bệnh có thể đối mặt nếu xơ gan không được kiểm soát và điều trị.

Các bệnh viện đã ghi nhận nhiều trường hợp người bệnh có gan bị xơ hóa làm giãn tĩnh mạch, dẫn tới xuất huyết tiêu hóa, cấp cứu trong tình trạng nôn ra máu tươi liên tục, choáng váng, thậm chí đe dọa tính mạng. Bên cạnh đó, tình trạng xơ hóa gan còn gây tăng áp lực tĩnh mạch khiến các vi khuẩn đường ruột dễ từ ruột chuyển vào máu, ảnh hưởng đến khả năng miễn dịch, dễ bị nhiễm trùng máu, viêm phổi... Đáng ngại hơn, người bệnh xơ gan có nguy cơ cao bị ung thư gan. 

Ở giai đoạn sớm, ung thư gan không bộc lộ triệu chứng điển hình. Hầu hết trường hợp phát hiện bệnh khi đã ở giai đoạn muộn.

Hà My 

  • Từ khóa
Kỳ họp HĐND tỉnh Thái Bình khóa XVII giải quyết công việc phát sinh đột xuất
Kỳ họp HĐND tỉnh Thái Bình khóa XVII giải quyết công việc phát sinh đột xuất

Sáng 09/6, HĐND tỉnh Thái Bình khóa XVII tổ chức Kỳ họp để giải quyết công việc phát sinh đột xuất. Dự kỳ họp có các đồng chí: Nguyễn Tiến Thành, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Nguyễn...

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...