Thêm bệnh nặng được hưởng BHXH một lần

Thứ 2, 16/01/2023 | 08:34:15
72 lượt xem

Bảo hiểm xã hội Việt Nam cho biết từ ngày 15-2-2023, một số trường hợp mắc bệnh nặng được hưởng bảo hiểm xã hội một lần.

 Đó là người không may mắc một số bệnh liên quan đến tính mạng như: Ung thư, bại liệt, xơ gan cổ trướng, phong, lao nặng, nhiễm HIV chuyển sang giai đoạn AIDS theo quy định. 

Các trường hợp khác cũng thuộc đối tượng hưởng bảo hiểm xã hội một lần là người không may mắc các bệnh có mức suy giảm khả năng lao động từ 81% trở lên và không tự kiểm soát, không tự thực hiện được các hoạt động phục vụ sinh hoạt nhu cầu cá nhân hằng ngày mà cần có người theo dõi, trợ giúp, chăm sóc hoàn toàn.

Theo TTXVN


  • Từ khóa
Phiên chất vấn của Ủy ban Thường vụ Quốc hội về lĩnh vực Tòa án và Kiểm sát
Phiên chất vấn của Ủy ban Thường vụ Quốc hội về lĩnh vực Tòa án và Kiểm sát

Hôm nay (20/3), Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ chủ trì phiên họp thứ 21 Ủy Ban Thường vụ Quốc hội được tổ chức theo hình thức trực tiếp kết hợp trực tuyến, chất vấn và trả lời chất...

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...