Giữ ấm cho trẻ mầm non trong thời tiết lạnh

Thứ 5, 01/12/2022 | 00:00:00
105 lượt xem

Bắt đầu từ tháng 12, nhiều đợt không khí lạnh liên tiếp xuất hiện. Để đảm bảo sức khoẻ cho học sinh, các trường mầm non trên địa bàn tỉnh chủ động nhiều biện pháp giữ ấm cho trẻ khi đến trường.

Giữ ấm cho trẻ mầm non trong thời tiết lạnh

Các lớp học đã thực hiện che chắn cửa sổ, cửa chính để tránh gió lùa, nền lớp trải thảm xốp chống rét, bổ sung chăn ấm… Giáo viên tổ chức các trò chơi tăng cường vận động, chuẩn bị nước nóng và bình ủ để trẻ luôn được uống và rửa mặt, rửa tay bằng nước ấm. Tuyên truyền phụ huynh cho trẻ mặc ấm trước khi tới trường, điều chỉnh lịch học phù hợp với điều kiện thời tiết của từng ngày. 

Khẩu phần ăn cho trẻ đảm bảo cung cấp đủ vitamin, khoáng chất để nâng sức đề kháng, giảm nguy cơ mắc các dịch bệnh mùa đông.

Bên cạnh đó, chế độ dinh dưỡng trong những ngày nhiệt độ xuống thấp cũng được đặc biệt quan tâm, tăng chất đạm như thịt, cá, trứng… vào khẩu phần ăn cho trẻ, đảm bảo trẻ được cung cấp đủ vitamin, khoáng chất để nâng sức đề kháng, giảm nguy cơ mắc các dịch bệnh mùa đông.

Hà My 

  • Từ khóa
Phiên chất vấn của Ủy ban Thường vụ Quốc hội về lĩnh vực Tòa án và Kiểm sát
Phiên chất vấn của Ủy ban Thường vụ Quốc hội về lĩnh vực Tòa án và Kiểm sát

Hôm nay (20/3), Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ chủ trì phiên họp thứ 21 Ủy Ban Thường vụ Quốc hội được tổ chức theo hình thức trực tiếp kết hợp trực tuyến, chất vấn và trả lời chất...

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...