Sốt xuất huyết tiếp tục diễn biến phức tạp

Thứ 2, 28/11/2022 | 08:52:22
54 lượt xem

Theo thống kê của Bộ Y tế, tính từ đầu năm đến nay cả nước đã ghi nhận trên 314.000 trường hợp mắc sốt xuất huyết, trong đó có 115 ca đã tử vong. Hiện đang là những tháng cao điểm của mùa dịch nên tình hình tiếp tục diễn biến phức tạp và có xu hướng gia tăng.

So với cùng kỳ năm ngoái, số ca mắc sốt xuất huyết đã tăng 4,9 lần, số ca tử vong cũng tăng 91 trường hợp. Bộ Y tế nhận định, do điều kiện thời tiết hiện nay thuận lợi cho lăng quăng, muỗi truyền bệnh phát triển, tốc độ đô thị hóa nhanh và gia tăng sự giao lưu, đi lại của người dân sau dịch Covid-19. Ngoài ra, ý thức của người dân trong chủ động phòng chống dịch chưa cao. 

Kết quả kiểm tra giám sát cho thấy vẫn còn phát hiện nhiều ổ bọ gậy, lăng quăng trong hộ gia đình, khu dân cư. Trong khi đó, khác với các mùa dịch trước nhiều bệnh nhân trở nặng rất nhanh. Theo các bác sĩ nguyên nhân một phần do bệnh nhân đến viện muộn hoặc chuyển tuyến muộn.

Theo TTXVN

  • Từ khóa
Trao huy hiệu Đảng đợt 3-2
Trao huy hiệu Đảng đợt 3-2

Nhân dịp kỷ niệm 93 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam, sáng nay, Đảng bộ Văn phòng Đoàn Đại biểu Quốc hội và HĐND tỉnh tổ chức Lễ trao Huy hiệu 30 năm tuổi Đảng cho đồng chí Đặng Thanh Giang - Ủy...

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...