Cảnh báo tỷ lệ tiêm vaccine ngừa COVID-19 tăng cường ở EU

Thứ 6, 25/11/2022 | 14:32:56
49 lượt xem

Cơ quan quản lý dược phẩm châu Âu (EMA) mới đây đã cảnh báo, tỷ lệ tiêm mũi vaccine tăng cường ngừa COVID-19 tại Liên minh châu Âu (EU) là “đáng thất vọng”, trong khi việc nhiễm virus SARS-CoV-2 có thể làm giảm khả năng chống lại bệnh nặng trong mùa Đông tới.

Cụ thể, tỷ lệ trung bình tiêm mũi tăng cường trong EU chỉ là 29% ở các nhóm được cho là có nguy cơ cao nhất như người cao tuổi và người có hệ miễn dịch kém. EMA cho rằng điều này là đáng lo ngại, khi những người có nguy cơ cao phải nhập viện hoặc mắc bệnh nặng lại không được bảo vệ phù hợp. Bên cạnh đó, cơ quan trên nhận định, virus vẫn đang tiến hóa nhanh và có thể xuất hiện những biến thể mới có khả năng né tránh vaccine cao hơn.

Dù tỷ lệ mắc mới COVID-19 tại EU không tăng trong những tuần gần đây, EMA lo ngại số ca mắc mới sẽ tăng mạnh trong những tháng mùa Đông. Theo Tổ chức Y tế thế giới (WHO), trong tuần qua, EU ghi nhận 724.000 ca mắc mới COVID-19, giảm 11% so với tuần trước đó. Tuy nhiên, hồi đầu tháng 10 vừa qua, các chuyên gia đã cảnh báo về làn sóng lây nhiễm mới, với số ca nhiễm mới theo tuần có thể lên tới 1,5 triệu ca.

Nguồn TTXVN

  • Từ khóa
Trao huy hiệu Đảng đợt 3-2
Trao huy hiệu Đảng đợt 3-2

Nhân dịp kỷ niệm 93 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam, sáng nay, Đảng bộ Văn phòng Đoàn Đại biểu Quốc hội và HĐND tỉnh tổ chức Lễ trao Huy hiệu 30 năm tuổi Đảng cho đồng chí Đặng Thanh Giang - Ủy...

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...