Phát triển dịch vụ chăm sóc người cao tuổi

Thứ 5, 06/10/2022 | 00:00:00
41 lượt xem

Những năm gần đây, người cao tuổi mắc nhiều bệnh mãn tính cần điều trị cùng lúc và mắc các hội chứng lão khoa ngày càng tăng, đòi hỏi chăm sóc một cách toàn diện và liên tục.

Tại BVĐK Tiền Hải, số người cao tuổi đi khám bệnh hàng tháng rất đông. Khoa Lão khoa được bệnh viện đưa vào hoạt động hơn 1 năm nay đang mang lại những hiệu quả thiết thực trong chăm sóc, điều trị nhóm tuổi này.

 

Người cao tuổi mắc nhiều bệnh mãn tính cần điều trị cùng lúc và mắc các hội chứng lão khoa ngày càng tăng

Do thiếu nhân lực được đào tạo về lão khoa nên hiện nay người cao tuổi vẫn chủ yếu dựa vào người nhà. Trong khi đó nhiều gia đình lại thường lựa chọn thuê người chăm sóc ngoài, vừa tốn kém vừa không đảm bảo.  

BVĐK Tiền Hải phát triển nhiều dịch vụ chăm sóc người cao tuổi

Với việc triển khai hoạt động của khoa Lão khoa, BVĐK Tiền Hải đang góp phần khắc phục khó khăn trong chăm sóc người cao tuổi. Khoa hiện có 20 bệnh nhân là người trên 60 tuổi mắc nhiều bệnh mãn tính, có các hội chứng lão khoa đặc trưng như sa sút trí tuệ, suy dinh dưỡng, giảm hoạt động chức năng,… Bên cạnh đó, khoa còn hướng tới triển khai nhiều điều trị tại cộng đồng, tư vấn dinh dưỡng, chăm sóc toàn diện cho người cao tuổi tại gia đình. 

Hà My

  • Từ khóa
HĐND tỉnh Thái Bình tổ chức giám sát  tại Sở Thông tin và Truyền thông
HĐND tỉnh Thái Bình tổ chức giám sát tại Sở Thông tin và Truyền thông

Nhằm chuẩn bị cho Kỳ họp thứ Năm, HĐND tỉnh khóa XVII, chiều 23/11, Thường trực HĐND tỉnh Thái Bình tổ chức giám sát tại Sở Thông tin và truyền thông về kết quả thực hiện nhiệm vụ năm 2022; định hướng...

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...