Tử vong do bệnh dại tăng vì người dân từ chối vaccine

Thứ 5, 06/10/2022 | 09:51:56
50 lượt xem

Ghi nhận của Hội Y học dự phòng Việt Nam, từ đầu năm đến nay, cả nước đã có hơn 40 ca tử vong do bệnh dại. Bến Tre là địa phương đứng đầu với 11 ca tử vong.

Trong 2 năm qua, bệnh dại có xu hướng gia tăng rõ rệt tại các tỉnh khu vực Tây Nguyên và miền Nam. Bệnh dại có tỷ lệ tử vong gần như 100% khi lên cơn dại. Hầu hết do mọi người không đi tiêm vaccine sau khi bị động vật cắn, cào hoặc liếm lên vùng da bị tổn thương do vẫn còn e ngại với vaccine. 

Bên cạnh đó, không ít người nghĩ rằng chó mèo đã tiêm phòng rồi sẽ không truyền bệnh dại, hoặc có thói quen trì hoãn đi tiêm phòng ngay, chờ đợi theo dõi động vật cắn mình có biểu hiện bất thường thì mới đi tiêm.

Theo TTXVN

  • Từ khóa
HĐND tỉnh Thái Bình tổ chức giám sát  tại Sở Thông tin và Truyền thông
HĐND tỉnh Thái Bình tổ chức giám sát tại Sở Thông tin và Truyền thông

Nhằm chuẩn bị cho Kỳ họp thứ Năm, HĐND tỉnh khóa XVII, chiều 23/11, Thường trực HĐND tỉnh Thái Bình tổ chức giám sát tại Sở Thông tin và truyền thông về kết quả thực hiện nhiệm vụ năm 2022; định hướng...

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...