WHO cảnh báo dịch tả bùng phát

Thứ 7, 01/10/2022 | 09:58:05
53 lượt xem

Từ đầu năm đến nay, số ổ dịch tả bùng phát nhiều một cách đáng lo ngại trên toàn thế giới, với tỷ lệ tử vong cao gấp 3 lần mức trung bình ghi nhận trong 5 năm qua. Trong khi đó, số liều vaccine phòng bệnh tả chỉ còn đủ dùng từ nay tới cuối năm, khiến việc ngăn chặn dịch bệnh lây lan nếu xảy ra các đợt bùng phát cấp sẽ trở nên vô cùng khó khăn.

Trong báo cáo ngày 30/9, Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) nói rõ số ca mắc bệnh tả trên thế giới đã tăng mạnh trong năm nay, đặc biệt ở những vùng nghèo đói và xảy ra xung đột. Đến nay đã có 26 quốc gia phát hiện các ổ dịch tả với tỷ lệ tử vong tăng cao. Tỷ lệ này ở châu Phi đang là 3%.

Theo Trưởng nhóm phụ trách dịch tả của WHO, ông Philippe Barboza, hiện tổ chức này đang rất lo ngại về các ổ dịch ở vùng Sừng châu Phi và một số khu vực ở châu Á, trong đó có Pakistan nơi đang có nhiều vùng vẫn ngập trong nước lũ hoặc chưa khắc phục xong hậu quả sau trận lũ lụt lịch sử vừa qua.

Trong khi đó, điều đáng lo ngại là hiện trên thế giới chỉ còn vài triệu liều vaccine phòng bệnh tả, đủ dùng đến cuối năm. Một trong những nguyên nhân khiến nguồn cung khan hiếm là do nhiều công ty đã dừng sản xuất loại vaccine này.

Theo TTXVN


  • Từ khóa
HĐND tỉnh Thái Bình tổ chức giám sát  tại Sở Thông tin và Truyền thông
HĐND tỉnh Thái Bình tổ chức giám sát tại Sở Thông tin và Truyền thông

Nhằm chuẩn bị cho Kỳ họp thứ Năm, HĐND tỉnh khóa XVII, chiều 23/11, Thường trực HĐND tỉnh Thái Bình tổ chức giám sát tại Sở Thông tin và truyền thông về kết quả thực hiện nhiệm vụ năm 2022; định hướng...

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...