Trung Quốc tăng cường sàng lọc sớm chứng tự kỷ ở trẻ em

Thứ 7, 24/09/2022 | 21:03:31
71 lượt xem

Hôm 23/9, Ủy ban Y tế quốc gia của Trung Quốc đã công bố quy trình thử nghiệm các dịch vụ can thiệp và sàng lọc bệnh tự kỷ cho trẻ em dưới 6 tuổi. Động thái nhằm cải thiện chất lượng các dịch vụ liên quan tới công tác bảo vệ sức khỏe của trẻ nhỏ Trung Quốc.

Theo Ủy ban Y tế quốc gia của Trung Quốc, do không có các loại thuốc hiệu quả nên phương pháp chủ yếu được áp dụng đối với trẻ tự kỷ hiện nay là huấn luyện phục hồi chức năng. Khung thời gian vàng để làm việc này là khi trẻ dưới 6 tuổi, cá biệt có trường hợp cần can thiệp trước 3 tuổi để có hiệu quả và triển vọng tốt hơn. 

Các biện pháp được triển khai bao gồm giáo dục và nâng cao nhận thức của cha mẹ về chứng tự kỷ ở trẻ; tăng cường sự chủ động của các gia đình trong việc tiếp nhận dịch vụ sàng lọc, chẩn đoán và can thiệp cho trẻ tự kỷ; cũng như chuẩn hóa các dịch vụ liên quan để nâng cao hiệu quả can thiệp và giảm thiểu nguy cơ xuất hiện khuyết tật tâm thần.

Tự kỷ là chứng rối loạn phát triển thần kinh làm suy giảm các kỹ năng giao tiếp và tương tác xã hội ở các mức độ khác nhau. Kết quả nghiên cứu mới nhất cho thấy tại Trung Quốc, cứ 1.000 trẻ thì có 7 trẻ mắc chứng tự kỷ.

Nguồn TTXVN

  • Từ khóa
HĐND tỉnh Thái Bình tổ chức giám sát  tại Sở Thông tin và Truyền thông
HĐND tỉnh Thái Bình tổ chức giám sát tại Sở Thông tin và Truyền thông

Nhằm chuẩn bị cho Kỳ họp thứ Năm, HĐND tỉnh khóa XVII, chiều 23/11, Thường trực HĐND tỉnh Thái Bình tổ chức giám sát tại Sở Thông tin và truyền thông về kết quả thực hiện nhiệm vụ năm 2022; định hướng...

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...