Mỹ đẩy mạnh cung cấp vaccine phòng bệnh đậu mùa khỉ

Thứ 6, 19/08/2022 | 10:15:42
93 lượt xem

Trong bối cảnh số ca mắc bệnh đậu mùa khỉ vẫn tăng cao, Mỹ sẽ tăng cường cung cấp vaccine phòng bệnh bằng cách đặt thêm 1,8 triệu liều vaccine Jynneos sẵn có của hãng dược phẩm Ba-va-ri-ừn No-đíc của Đan Mạch từ ngày 22/8 tới.

Bộ Y tế và Dịch vụ nhân sinh Mỹ sẽ dành ra 50.000 liều vaccine từ Kho dự trữ chiến lược quốc gia, để các bang, nơi có các sự kiện lớn với sự tham gia của các nhóm có nguy cơ cao, có thể yêu cầu đặt hàng dựa trên số lượng phân bổ và cung cấp hiện có. Bộ này cũng sẽ cung cấp 50.000 liều thuốc điều trị kháng virus cho những người có kết quả dương tính. 

Kể từ khi Mỹ xác nhận trường hợp mắc bệnh đậu mùa khỉ đầu tiên vào ngày 18/5, số ca mắc tại đây đã gia tăng liên tục. Tới nay, Mỹ đã ghi nhận hơn 13.500 ca mắc bệnh đậu mùa khỉ trên toàn quốc, trở thành nước có số ca mắc bệnh này cao nhất thế giới.

Nguồn TTXVN

  • Từ khóa
HĐND tỉnh Thái Bình tổ chức giám sát  tại Sở Thông tin và Truyền thông
HĐND tỉnh Thái Bình tổ chức giám sát tại Sở Thông tin và Truyền thông

Nhằm chuẩn bị cho Kỳ họp thứ Năm, HĐND tỉnh khóa XVII, chiều 23/11, Thường trực HĐND tỉnh Thái Bình tổ chức giám sát tại Sở Thông tin và truyền thông về kết quả thực hiện nhiệm vụ năm 2022; định hướng...

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...