Nguy cơ bùng phát sốt xuất huyết khi học sinh, sinh viên nhập học

Thứ 5, 18/08/2022 | 00:00:00
99 lượt xem

Thời tiết mưa nắng thất thường như hiện nay đang tạo điều kiện thuận lợi cho véctơ truyền bệnh sốt xuất huyết phát triển. Đây cũng là lúc học sinh các bậc học chuẩn bị tựu trường càng khiến chuyên gia dịch tễ lo ngại về khả năng bùng phát dịch.

Nguy cơ bùng phát sốt xuất huyết khi học sinh, sinh viên nhập học

Để phòng chống dịch sốt xuất huyết, ngay từ đầu tháng 8, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Thái Bình đã phối hợp triển khai nhiều biện pháp như vệ sinh môi trường khuôn viên trường học, trong lớp học, diệt loăng quăng, bọ gậy, phun thuốc muỗi. Đồng thời, lưu ý phụ huynh chuẩn bị cho con thuốc phòng muỗi đốt. Trong môi trường lớp học và điều kiện thời tiết hiện nay, chỉ cần một học sinh mắc bệnh đến lớp sẽ đem theo nguy cơ lây lan rất lớn.

Phụ huynh cần chuẩn bị cho con thuốc phòng muỗi đốt.

Do vậy các nhà trường cũng khuyến cáo phụ huynh, khi con có biểu hiện mệt mỏi, sốt, buồn nôn, chảy máu cam, xuất huyết ngoài da… nên cho nghỉ ở nhà theo dõi và đến cơ sở y tế khám, điều trị kịp thời, tránh để dịch lây lan.

Hà My 

  • Từ khóa
Đoàn ĐBQH tiếp xúc cử tri
Đoàn ĐBQH tiếp xúc cử tri

Tiếp tục thực hiện kế hoạch chuẩn bị cho kỳ họp thứ 4, Quốc hội khóa 15, sáng 29-9, Phó chủ tịch Quốc hội Nguyễn Khắc Định và đồng chí Nguyễn Văn Huy - Phó trưởng đoàn Chuyên trách Đoàn ĐBQH tỉnh tiếp xúc...

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...