Biến thể Omicron lan mạnh ở Quần đảo Marshall

Thứ 3, 16/08/2022 | 00:00:00
59 lượt xem

Nhờ các quy định phòng dịch nghiêm ngặt, suốt hơn 2 năm dịch COVID-19 bùng phát toàn cầu, Quần đảo Marshall vẫn là một trong những quốc gia chưa từng ghi nhận ca nhiễm virus SARS-CoV-2 nào. Thế nhưng điều này đã hoàn toàn thay đổi sau khi quần đảo này ghi nhận một số trường hợp dương tính với virus SARS-CoV-2 trong cộng đồng vào ngày 8/8.

Chỉ trong vòng 1 tuần, số ca COVID-19 tại thủ đô Majuro với 22.500 dân đã tăng vọt lên 2.800 ca, tương đương hơn 1/10 dân số thành phố. Cuối tuần trước, Tổng thống Quần đảo Marshalls đã ban bố tình trạng thảm họa y tế quốc gia để chính phủ có thể tiếp cận với nguồn tài trợ khẩn cấp. Cho đến nay, đã có 3.000 trường hợp dương tính với virus SARS-CoV-2 trong tổng số khoảng 42.000 dân trên khắp các hòn đảo. Khoảng 200 bác sĩ và y tá trên khắp đất nước đã có kết quả xét nghiệm dương tính với COVID-19.

Việc nới lỏng các quy định phòng dịch trong những tuần gần đây được cho là một trong những nguyên nhân gây ra đợt bùng phát COVID-19 này.

Nguồn TTXVN

  • Từ khóa
Hội thảo lấy ý kiến tham gia vào Dự án Luật
Hội thảo lấy ý kiến tham gia vào Dự án Luật

Sáng 6/10, các đồng chí: Nguyễn Văn Huy - Phó Trưởng đoàn chuyên trách đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Thái Bình; Lại Văn Hoàn - Phó Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì Hội thảo lấy ý kiến tham gia vào dự án Luật khám...

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...