Nâng cao chất lượng chạy thận nhân tạo ở bệnh viện hạng II

Thứ 7, 13/08/2022 | 00:00:00
69 lượt xem

Hiện cả 2 bệnh viện hạng 2 của huyện Tiền Hải đang điều trị cho gần 200 bệnh nhân suy thận mãn.

Hiện nay các bệnh viện đa khoa hạng 2 của huyện Tiền Hải đang khám và điều trị cho gần 200 bệnh nhân suy thận. Trung bình mỗi tháng Bệnh viện đa khoa Tiền Hải và Bệnh viện đa khoa Nam Tiền Hải tiến hành chạy thận nhân tạo chu kỳ cho gần 3.000 lượt bệnh nhân. Không chỉ đáp ứng nhu cầu cho bệnh nhân trong tỉnh mà nhiều bệnh nhân ở các tỉnh lân cận cũng đã đến và điều trị tại các bệnh viện đa khoa của huyện Tiền Hải. 

Quá trình chạy lọc máu đủ 4 tiếng, tốc độ dịch trên 500ml/phút, tỷ lệ bệnh nhân thiếu và phải truyền máu dưới 2%. Hàng tháng các bệnh viện còn tổ chức đánh giá kết quả lọc máu bằng cận lâm sàng, bằng tỷ lệ giảm urê trước và sau lọc máu cũng như tình trạng thiếu máu của từng bệnh nhân. Ngoài ra, bệnh nhân còn được hỗ trợ bữa cơm miễn phí trong quá trình chạy thận tại bệnh viện. 

Việc được trực tiếp điều trị tại địa phương góp phần giảm chi phí đáng kể giúp cho nhiều bệnh nhân có thêm điều kiện để chữa trị, giảm bớt gánh nặng cho gia đình./.

 Hữu Phước

  • Từ khóa
Đoàn ĐBQH tiếp xúc cử tri
Đoàn ĐBQH tiếp xúc cử tri

Tiếp tục thực hiện kế hoạch chuẩn bị cho kỳ họp thứ 4, Quốc hội khóa 15, sáng 29-9, Phó chủ tịch Quốc hội Nguyễn Khắc Định và đồng chí Nguyễn Văn Huy - Phó trưởng đoàn Chuyên trách Đoàn ĐBQH tỉnh tiếp xúc...

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...