Suýt tử vong vì sử dụng thực phẩm chức năng trôi nổi

Thứ 7, 13/08/2022 | 10:16:57
116 lượt xem

Các bác sĩ Bệnh viện Da Liễu TP. Hồ Chí Minh vừa cứu sống một trường hợp hoại tử thượng bì nhiễm độc nặng (Hội chứng Lyell) , tiên lượng tỷ lệ tử vong lên tới hơn 50%. Nguyên nhân là do bệnh nhân đã sử dụng thực phẩm chức năng không rõ nguồn gốc.

Bệnh nhân nữ 25 tuổi, ngụ tại tỉnh Lâm Đồng nhập viện Bệnh viện Da Liễu TP.HCM trong tình trạng bỏng da nặng, xuất hiện các ban đỏ, bóng nước và vết trợt chiếm hơn 60% diện tích cơ thể, kèm theo tổn thương niêm mạc mắt, miệng, mũi… Các bác sĩ chẩn đoán bị nhiễm độc nặng do bệnh nhân đã sử dụng thực phẩm chức năng không rõ nguồn gốc, tiên lượng tỷ lệ tử vong lên tới hơn 50%.

Bệnh nhân cho biết có bệnh vảy nến, được người quen giới thiệu nên chị đã mua bộ 7 sản phẩm thực phẩm chức năng với giá gần 5 triệu đồng để điều trị, tăng cường sức đề kháng, làm đẹp da, thải độc tố… Sau khi sử dụng được 5 – 7 ngày thì trên da xuất hiện các nốt ban nhỏ, lấm tấm… nhưng người bán nói là sản phẩm đang phát huy tác dụng thải độc tố nên bệnh nhân tiếp tục sử dụng.  Sau 5 tuần chăm sóc tích cực tại Bệnh viện Da liễu, điều trị corticoid liều cao, kháng sinh mạnh, bù điện giải, bù dinh dưỡng… đến nay bệnh nhân đã ổn định sức khỏe, được xuất viện.

Theo TTXVN

  • Từ khóa
HĐND tỉnh Thái Bình tổ chức giám sát  tại Sở Thông tin và Truyền thông
HĐND tỉnh Thái Bình tổ chức giám sát tại Sở Thông tin và Truyền thông

Nhằm chuẩn bị cho Kỳ họp thứ Năm, HĐND tỉnh khóa XVII, chiều 23/11, Thường trực HĐND tỉnh Thái Bình tổ chức giám sát tại Sở Thông tin và truyền thông về kết quả thực hiện nhiệm vụ năm 2022; định hướng...

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...