Pháp kêu gọi giới trẻ tiêm phòng bệnh viêm màng não mô cầu

Thứ 7, 13/08/2022 | 09:52:38
112 lượt xem

Giới chức ở khu vực Đông Nam nước Pháp hôm 12/8 đã phải kêu gọi giới trẻ nước này đi tiêm vaccine phòng bệnh viêm màng não mô cầu loại B, sau khi ghi nhận 12 ca bệnh và 1 ca tử vong trong thời gian gần đây.

Các chuyên gia tại Pháp cho rằng số lượng đáng báo động về các ca mắc bệnh viêm màng não mô cầu loại B có thể liên quan đến một biến thể mới của vi khuẩn, gây nhiễm trùng màng não, tủy sống hoặc máu. Đây là một căn bệnh nguy hiểm, có thể dẫn đến tàn tật vĩnh viễn hoặc thậm chí tử vong. Do đó, những người trong độ tuổi từ 16 đến 24 - nhóm bị ảnh hưởng nhiều nhất bởi biến thể mới này - cũng như những gia đình có trẻ dưới 2 tuổi nên tham gia chiến dịch tiêm chủng quy mô lớn.

Các nghiên cứu khoa học cho thấy vi khuẩn gây bệnh não mô cầu loại B lây lan trong quá trình tiếp xúc. Người mắc bệnh có các triệu chứng điển hình như sốt, đau đầu và nôn mửa. Ngoài ra, bệnh nhân cũng thường bị cứng cổ và xuất hiện các nốt ban đỏ hoặc tím. Mỗi năm tại Pháp có khoảng 500 trẻ em mắc căn bệnh này với tỷ lệ tỷ vong lên tới 10%.

Nguồn TTXVN

  • Từ khóa
HĐND tỉnh Thái Bình tổ chức giám sát  tại Sở Thông tin và Truyền thông
HĐND tỉnh Thái Bình tổ chức giám sát tại Sở Thông tin và Truyền thông

Nhằm chuẩn bị cho Kỳ họp thứ Năm, HĐND tỉnh khóa XVII, chiều 23/11, Thường trực HĐND tỉnh Thái Bình tổ chức giám sát tại Sở Thông tin và truyền thông về kết quả thực hiện nhiệm vụ năm 2022; định hướng...

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...