Không nên tự xét nghiệm và điều trị cúm A

Thứ 6, 12/08/2022 | 00:00:00
63 lượt xem

Loại cúm A được ghi nhận gây bệnh hiện nay là loại độc lực thấp. Người dân khi có dấu hiệu mắc cúm cần đến các cơ sở y tế để được tư vấn, điều trị đúng cách.

Các trường hợp nhiễm cúm A,không phải chủng độc lực cao có xu hướng gia tăng

Triệu chứng của cúm A rất khó phân biệt với các bệnh đường hô hấp khác vì những biểu hiện giống nhau như: sốt, đau đầu, đau cơ, mệt mỏi, sổ mũi, đau họng và ho. Khi có dấu hiệu mắc bệnh, người dân nên đến các cơ sở y tế để được chẩn đoán và điều trị. 

Hiện đã xuất hiện tình trạng nhiều người nghi mắc cúm đã tự ý tìm mua những bộ xét nghiệm cúm và tự mua thuốc, nhất là kháng sinh, về sử dụng. Các bác sĩ khuyến cáo, việc tự ý dùng kháng sinh sẽ làm tăng nguy cơ kháng thuốc, dẫn đến những tác dụng không mong muốn. 

Trẻ bị nhiễm cúm A phải nhập viện điều trị

Tại cơ sở y tế, tùy từng trường hợp, bác sĩ sẽ chỉ định có nên xét nghiệm hay không. Việc xét nghiệm tràn lan không đúng chỉ định vừa gây lãng phí vừa có thể cho ra kết quả không chính xác dẫn đến sai lầm trong điều trị.

Hà My 

  • Từ khóa
HĐND tỉnh Thái Bình tổ chức giám sát  tại Sở Thông tin và Truyền thông
HĐND tỉnh Thái Bình tổ chức giám sát tại Sở Thông tin và Truyền thông

Nhằm chuẩn bị cho Kỳ họp thứ Năm, HĐND tỉnh khóa XVII, chiều 23/11, Thường trực HĐND tỉnh Thái Bình tổ chức giám sát tại Sở Thông tin và truyền thông về kết quả thực hiện nhiệm vụ năm 2022; định hướng...

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...