Trẻ dậy thì sớm đang ngày một tăng

Thứ 6, 01/07/2022 | 00:00:00
45 lượt xem

Dậy thì sớm là bệnh lý mới ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng cuộc sống cũng như tâm lý của trẻ em. Đáng lo ngại là hiện nay số trẻ dậy thì sớm đang ngày một tăng.

Tại Bệnh viện Nhi Thái Bình, nếu những năm trước, việc trẻ dậy thì sớm là rất hiếm gặp, hầu như không có. Thì nay, mỗi ngày bệnh viện có khoảng 5 bệnh nhân đến khám với những biểu hiện của dậy thì sớm. Từ đầu năm đến nay đã có 30 trẻ phải chuyển tuyến trên.

Trẻ dậy thì sớm thường phát triển hơn các bạn cùng tuổi, nhưng thực tế càng về sau chiều cao của trẻ càng bị hạn chế. Dậy thì sớm còn kéo theo những ảnh hưởng đến đời sống, tâm lý của trẻ khi chưa đủ nhận thức tự bảo vệ. Điều trị dậy thì sớm cho trẻ tốt nhất là ở thời điểm trước 6 tuổi bởi đây là giai đoạn xương bắt đầu tăng cao. Việc can thiệp đúng thời điểm có tác dụng làm chậm quá trình dậy thì, cải thiện chiều cao cho trẻ khi trưởng thành.

Hà My

  • Từ khóa
Kiểm tra, giám sát thực hiện Nghị quyết HĐND tỉnh về một số dự án xử lý, nâng cấp đê, kè
Kiểm tra, giám sát thực hiện Nghị quyết HĐND tỉnh về một số dự án xử lý, nâng cấp đê, kè

Chiều 16/8, đồng chí Nguyễn Tiến Thành, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; các đồng chí Thường trực HĐND tỉnh kiểm tra, giám sát kết quả thực hiện Nghị quyết của HĐND tỉnh về 1 số dự án...

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...