Nhiều bệnh nhân sốt xuất huyết trở nặng

Thứ 3, 28/06/2022 | 00:00:00
57 lượt xem

Những ngày qua, số ca mắc sốt xuất huyết tại Thái Bình đang có dấu hiệu gia tăng. Tuy chưa có trường hợp nào tử vong, song đã xuất hiện một số trường hợp diễn biến nặng.

Phát ban là một trong các triệu chứng sốt xuất huyết ở người lớn

Về nguyên nhân của tình trạng nặng ở bệnh nhân sốt xuất huyết, các bác sĩ cho biết, người dân còn thiếu kiến thức về bệnh nên đa phần bỏ lỡ giai đoạn điều trị sớm, thuận lợi nhất. 

Khi có dấu hiệu sốt cao - đặc trưng bệnh, họ không đi khám mà tự điều trị tại nhà. Hoặc có người đã được bác sĩ chẩn đoán sốt xuất huyết, hẹn tái khám theo chỉ định nhưng lại không tuân thủ. Nhiều trường hợp chủ quan, nghĩ hết sốt là đã khỏi bệnh. Tuy nhiên, sau giai đoạn sốt cao chính là giai đoạn nguy hiểm nhất. Đến khi có dấu hiệu nặng như chảy máu chân răng, máu cam, đau bụng nhiều... mới nhập viện thì người bệnh đã đối diện nguy cơ tử vong vì tổn thương đa cơ quan. 

Khi bị sốt xuất huyết cần đến cơ sở y tế để khám và chẩn đoán

Để tránh bệnh biến chứng nặng, khi bị sốt, người dân không nên tự mua thuốc, tự điều trị. Trường hợp sốt từ 2-3 ngày trở lên nên nghĩ ngay đến sốt xuất huyết và đến cơ sở y tế để khám và chẩn đoán.

Hà My

  • Từ khóa
Kiểm tra, giám sát thực hiện Nghị quyết HĐND tỉnh về một số dự án xử lý, nâng cấp đê, kè
Kiểm tra, giám sát thực hiện Nghị quyết HĐND tỉnh về một số dự án xử lý, nâng cấp đê, kè

Chiều 16/8, đồng chí Nguyễn Tiến Thành, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; các đồng chí Thường trực HĐND tỉnh kiểm tra, giám sát kết quả thực hiện Nghị quyết của HĐND tỉnh về 1 số dự án...

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...