Nam Phi xác nhận ca mắc đậu mùa khỉ đầu tiên

Thứ 6, 24/06/2022 | 16:57:53
45 lượt xem

Bộ Y tế Nam Phi vừa qua đã thông báo về trường hợp mắc bệnh đậu mùa khỉ đầu tiên ở quốc gia cực Nam châu Phi này. Đáng chú ý, bệnh nhân không có tiền sử đi lại ra nước ngoài.

Theo Bộ Y tế Nam Phi, bệnh nhân là nam giới 30 tuổi ở thành phố Johannesburg. Hiện cơ quan y tế  theo dõi sự lây lan của căn bệnh này. Trong khi đó, Tổ chức Y tế thế giới (WHO) đang để ngỏ khả năng tuyên bố bệnh đậu mùa khỉ là tình trạng khẩn cấp về sức khỏe toàn cầu.

Bệnh đậu mùa khỉ là một bệnh do virus hiếm gặp cùng họ với bệnh đậu mùa gây ra nhưng với mức độ nhẹ hơn nhiều, với các triệu chứng giống như bệnh cúm, sốt và các tổn thương như phát ban dạng mụn nước trên da. Loại virus này là loài đặc hữu ở các vùng của châu Phi, hầu hết ở các vùng xa xôi của các nước Trung và Tây Phi, gần các khu rừng rậm nhiệt đới. Tuy nhiên, trong năm nay số người bên ngoài châu Phi mắc bệnh đậu mùa khỉ cao bất thường mà không có liên kết du lịch với khu vực.

Viện nghiên cứu quốc gia về các bệnh truyền nhiễm Nam Phi nhận định đây là đợt bùng phát bệnh đậu mùa khỉ đầu tiên ở nhiều quốc gia và đã là đợt bùng phát bệnh đậu mùa khỉ lớn nhất được ghi nhận.

Theo TTXVN

  • Từ khóa
Kiểm tra, giám sát thực hiện Nghị quyết HĐND tỉnh về một số dự án xử lý, nâng cấp đê, kè
Kiểm tra, giám sát thực hiện Nghị quyết HĐND tỉnh về một số dự án xử lý, nâng cấp đê, kè

Chiều 16/8, đồng chí Nguyễn Tiến Thành, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; các đồng chí Thường trực HĐND tỉnh kiểm tra, giám sát kết quả thực hiện Nghị quyết của HĐND tỉnh về 1 số dự án...

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...