Biến thể Omicron chiếm ưu thế ở châu Âu

Chủ nhật, 23/01/2022 | 00:00:00
77 lượt xem

Tại châu Âu, biến thể Omicron đang là biến thể chiếm tỉ lệ đa số các ca mắc mới trong Liên minh Châu Âu và Khu vực Kinh tế Châu Âu (EAA). Thông báo được Trung tâm Phòng ngừa và Kiểm soát Dịch bệnh châu lục này đưa ra hôm 21/1.

Trong bản cập nhật hàng tuần về các mối đe dọa bệnh truyền nhiễm, Trung tâm Phòng ngừa và Kiểm soát Dịch bệnh châu Âu nêu rõ mức độ lây truyền của Omicron ở EU và EAA - bao gồm Ai-xơ-len, Lích-ten-xtên và Na Uy -  đã thay đổi từ cộng đồng thành chiếm ưu thế.  

Trung tâm Phòng ngừa và Kiểm soát Dịch bệnh châu Âu cho biết thêm Omicron, chiếm ưu thế ở phần lớn ở lục địa già với tỷ lệ phổ biến chung là 78%. Theo Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), biến thể Omicron có thể lây nhiễm cho một nửa số người trong khu vực trên vào tháng 3 năm nay.

Nguồn TTXVN

  • Từ khóa
Quốc hội thảo luận về kết quả thực hiện kế hoạch phát triển KTXH
Quốc hội thảo luận về kết quả thực hiện kế hoạch phát triển KTXH

Tiếp tục chương trình Kỳ họp thứ 3, sáng 25/5, Quốc hội thảo luận ở tổ về: Đánh giá bổ sung kết quả thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội và ngân sách nhà nước năm 2021; tình hình thực hiện kế...

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...