Xét nghiệm nhanh có thể phát hiện được Omicron

Thứ 3, 07/12/2021 | 00:00:00
41 lượt xem

Biến thể Omicron tiếp tục lây lan tại nhiều khu vực đang là mối quan tâm của toàn cầu. Mới đây, Singapore khẳng định xét nghiệm nhanh kháng nguyên (ART) hiệu quả trong phát hiện biến thể Omicron và là “vũ khí” chống dịch COVID-19 của “Đảo quốc Sư tử”.

Sau quá trình theo dõi sát sao tính hiệu quả của xét nghiệm ART trong nhận diện Omicron, bộ Y tế Singapore cho biết, dựa trên các kết quả phân tích thì ngoài xét nghiệm PCR, ART cũng có thể phát hiện biến thể mới này. 

Singapore đã sử dụng ART để phục vụ cho việc khôi phục hoạt động của các sự kiện quy mô lớn. Từ tuần này, Singapore cũng yêu cầu du khách đến quốc đảo này cần phải xét nghiệm ART hàng ngày.

Nguồn TTXVN

  • Từ khóa
Phó chủ tịch Quốc hội chúc Tết tại Thái Bình
Phó chủ tịch Quốc hội chúc Tết tại Thái Bình

Chiều 21/1, Đoàn công tác của Trung ương do Phó chủ tịch Quốc hội Nguyễn Khắc Định làm trưởng đoàn đã đến tặng quà và chúc tết Tỉnh ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ và Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Thái Bình. Các...

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...