Các bệnh nhi COVID-19 ở Nam Phi chỉ ở thể nhẹ

Chủ nhật, 05/12/2021 | 20:24:59
48 lượt xem

Tỷ lệ trẻ em Nam Phi bị nhiễm COVID-19 và phải nhập viện trong làn sóng dịch thứ 4 ở nước này cao hơn so với các làn sóng trước. Tuy nhiên, giới chức y tế Nam Phi khẳng định tình hình chưa đáng lo ngại, do hầu hết các em chỉ bị mắc ở thể nhẹ.

Theo giới chức y tế Nam Phi, trong 1.511 bệnh nhân mắc COVID-19 tại các bệnh viện của tỉnh Gauteng có 113 trường hợp dưới 9 tuổi. Tỷ lệ này cao hơn so với 3 làn làn sóng trước nhưng điều đáng mừng là không có em nào bị nặng. Hiện các cơ quan y tế đang tiến hành phân tích một lượng nhỏ mẫu gen của các bệnh nhi để xác định xem các em bị mắc biến thể Omicron hay biến thể khác. Các nhà khoa học Nam Phi hy vọng sẽ có lời giải thích rõ ràng trong 2 tuần tới. 

Tháng qua, vùng đô thị Tshwane ở Nam Phi, trong đó có thủ đô Pretoria, đã ghi nhận sự gia tăng lượng bệnh nhi mắc COVID-19. Điều này làm dấy lên lo ngại về khả năng biến thể Omicron có thể gây nguy hiểm nhiều hơn cho trẻ em so với các biến thể khác. Vì thế, các cuộc nghiên cứu đang được tiến hành sẽ giúp sớm tìm lời giải cho những lo ngại này.

Nguồn TTXVN

  • Từ khóa
Phó chủ tịch Quốc hội chúc Tết tại Thái Bình
Phó chủ tịch Quốc hội chúc Tết tại Thái Bình

Chiều 21/1, Đoàn công tác của Trung ương do Phó chủ tịch Quốc hội Nguyễn Khắc Định làm trưởng đoàn đã đến tặng quà và chúc tết Tỉnh ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ và Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Thái Bình. Các...

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...