Y tế tư nhân sẽ tham gia chăm sóc F0 tại nhà

Thứ 5, 02/12/2021 | 15:00:41
67 lượt xem

Sở Y tế TP.HCM vừa trình UBND Thành phố phương án thí điểm cơ chế cho y tế tư nhân tham gia chăm sóc và điều trị bệnh nhân Covid-19. Đề xuất này nhằm để hỗ trợ cho hệ thống y tế tuyến cơ sở cũng như trạm y tế lưu động đang hoạt động trên địa bàn thành phố.

Theo thống kê, hệ thống y tế tư nhân trên địa bàn TP.HCM gồm: 64 bệnh viện, 215 phòng khám đa khoa, 6.223 phòng khám chuyên khoa và hơn 9.000 nhà thuốc.Sở Y tế TP.HCM kiến nghị cho phép y tế tư nhân tham gia chăm sóc và điều trị bệnh nhân  Covid-19 theo các loại hình: chăm sóc và điều trị F0 tại bệnh viện, tại nhà, tại các cơ sở cách ly tập trung. Cơ chế thu phí dựa trên tự nguyện và thỏa thuận giữa người bệnh và cơ sở cung ứng dịch vụ chăm sóc sức khỏe.

TP.HCM hiện có 319 trạm y tế của các phường – xã – thị trấn, cùng 344 trạm y tế lưu động được tăng cường trong đợt dịch này để chăm sóc người bệnh Covid-19.

Theo TTXVN


  • Từ khóa
Phó chủ tịch Quốc hội chúc Tết tại Thái Bình
Phó chủ tịch Quốc hội chúc Tết tại Thái Bình

Chiều 21/1, Đoàn công tác của Trung ương do Phó chủ tịch Quốc hội Nguyễn Khắc Định làm trưởng đoàn đã đến tặng quà và chúc tết Tỉnh ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ và Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Thái Bình. Các...

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...