Sức khỏe các công nhân bị tai biến sau tiêm phòng COVID-19 đã ổn định

Thứ 6, 26/11/2021 | 22:12:55
393 lượt xem

Liên quan đến sự cố sốc phản vệ sau tiêm vaccine phòng COVID-19 tại Thanh Hóa, sau 3 ngày theo dõi và điều trị, hiện sức khỏe của 9 công nhân đang điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thanh Hóa đã cơ bản ổn định, có thể xuất viện trong vài ngày tới.

Theo đó, đến sáng 26/11, cả 9 trường hợp có phản ứng nặng sau tiêm vaccine được chuyển tuyến xuống Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thanh Hóa hiện sức khỏe đã ổn định, đã bỏ được tất cả các thuốc vận mạch. Bệnh viện Đa khoa tỉnh đã nhận được sự hỗ trợ kịp thời của đoàn chuyên gia đầu ngành đến từ Bộ Y tế, Bệnh viện Bạch Mai, Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương trong quá trình cấp cứu, điều trị, xử trí các trường hợp phản vệ sau tiêm vaccine.

Theo lãnh đạo BVĐK tỉnh Thanh Hóa: “Ngoài sự hỗ trợ của Bệnh viện Đa khoa tỉnh, trong đó có hỗ trợ bệnh viện Bạch Mai, Bộ y tế điều trị bệnh nhân phản vệ do tiêm vắc xin, 3 ngày điều trị các bệnh nhân còn lại tương đối ổn định, bệnh nhân không phải thở oxy, các bệnh nhân đã vận động được, các xét nghiệm trong giới hạn bình thường, cho đến hiện tại khẳng định rằng, các ca bệnh đã ổn định, các bệnh nhân có thể ra viện trong 1 vài ngày tới”

Trước đó, trong tối 25/11, Sở Y tế Thanh Hóa đã có báo cáo gửi Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Thanh Hóa đánh giá của Hội đồng tư vấn chuyên môn về nguyên nhân tai biến nặng sau tiêm vaccine phòng COVID-19 tại Công ty TNHH giầy Kim Việt (huyện Nông Cống). Theo đó, nguyên nhân của 3 trường hợp tử vong và 1 trường hợp nguy kịch là sốc phản vệ sau tiêm vaccine VeroCell phòng COVID-19. Toàn bộ quy trình cấp phát, tiếp nhận, bảo quản, vận chuyển vaccine phòng COVID-19 được thực hiện theo đúng quy định của Bộ Y tế và Chương trình Tiêm chủng mở rộng Quốc gia.

Theo TTXVN
  • Từ khóa
Tiếp xúc cử tri sau kỳ họp thứ 4 tại huyện Đông Hưng
Tiếp xúc cử tri sau kỳ họp thứ 4 tại huyện Đông Hưng

Tại hội trường UBND xã Chương Dương, đại biểu HĐND tỉnh cùng đại biểu HĐND huyện Đông Hưng tiếp xúc với cử tri các xã: Minh Phú, Chương Dương, Trọng Quan; Đông Xuân, Đông Quang, Đông Hoàng và Đông Dương....

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...