Tăng tỷ lệ mắc rối loạn tâm thần do đại dịch Covid-19

Thứ 2, 22/11/2021 | 00:00:00
52 lượt xem

Thông tin từ Bệnh viện Tâm thần Thái Bình, những tháng qua, bệnh viện tiếp nhận nhiều trường hợp mắc rối loạn tâm thần có nguyên nhân do dịch Covid-19.

Bệnh nhân điều trị tại Bệnh viện Tâm thần Thái Bình

Những thay đổi đáng kể trong cuộc sống như bị hạn chế đi lại, giãn cách xã hội cùng với thực tế mới của làm việc tại nhà, thất nghiệp tạm thời, con cái phải học online, thiếu tiếp xúc với họ hàng, bạn bè… đã làm ảnh hưởng đến sức khoẻ tinh thần của không ít người. Các ca bệnh thường gặp là rối loạn trầm cảm, lo âu, mất ngủ khi có người thân ở xa xét nghiệm dương tính, rối loạn giấc ngủ, căng thẳng khi phải cách ly. Những trường hợp này nếu không được can thiệp ngay, bệnh diễn biến thành các chứng sợ tiếp xúc, rối loạn ám ảnh..., ảnh hưởng đến chức năng sinh hoạt và cuộc sống. 

Kết quả phân tích của Bệnh viện Tâm thần Thái Bình cho thấy, tỷ lệ bệnh nhân đến khám, điều trị do mắc các rối loạn tâm thần có nguyên nhân liên quan đến Covid-19 gia tăng đáng kể, như tỷ lệ mắc rối loạn trầm cảm do đại dịch chiếm 31%, rối loạn lo âu 32% và rối loạn giấc ngủ 41%.

Hà My 

  • Từ khóa
Phó chủ tịch Quốc hội chúc Tết tại Thái Bình
Phó chủ tịch Quốc hội chúc Tết tại Thái Bình

Chiều 21/1, Đoàn công tác của Trung ương do Phó chủ tịch Quốc hội Nguyễn Khắc Định làm trưởng đoàn đã đến tặng quà và chúc tết Tỉnh ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ và Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Thái Bình. Các...

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...