Tăng tỷ lệ mắc rối loạn tâm thần do đại dịch Covid-19

Thứ 2, 22/11/2021 | 00:00:00
144 lượt xem

Thông tin từ Bệnh viện Tâm thần Thái Bình, những tháng qua, bệnh viện tiếp nhận nhiều trường hợp mắc rối loạn tâm thần có nguyên nhân do dịch Covid-19.

Bệnh nhân điều trị tại Bệnh viện Tâm thần Thái Bình

Những thay đổi đáng kể trong cuộc sống như bị hạn chế đi lại, giãn cách xã hội cùng với thực tế mới của làm việc tại nhà, thất nghiệp tạm thời, con cái phải học online, thiếu tiếp xúc với họ hàng, bạn bè… đã làm ảnh hưởng đến sức khoẻ tinh thần của không ít người. Các ca bệnh thường gặp là rối loạn trầm cảm, lo âu, mất ngủ khi có người thân ở xa xét nghiệm dương tính, rối loạn giấc ngủ, căng thẳng khi phải cách ly. Những trường hợp này nếu không được can thiệp ngay, bệnh diễn biến thành các chứng sợ tiếp xúc, rối loạn ám ảnh..., ảnh hưởng đến chức năng sinh hoạt và cuộc sống. 

Kết quả phân tích của Bệnh viện Tâm thần Thái Bình cho thấy, tỷ lệ bệnh nhân đến khám, điều trị do mắc các rối loạn tâm thần có nguyên nhân liên quan đến Covid-19 gia tăng đáng kể, như tỷ lệ mắc rối loạn trầm cảm do đại dịch chiếm 31%, rối loạn lo âu 32% và rối loạn giấc ngủ 41%.

Hà My 

  • Từ khóa
Tiếp xúc cử tri sau kỳ họp thứ 4 tại huyện Đông Hưng
Tiếp xúc cử tri sau kỳ họp thứ 4 tại huyện Đông Hưng

Tại hội trường UBND xã Chương Dương, đại biểu HĐND tỉnh cùng đại biểu HĐND huyện Đông Hưng tiếp xúc với cử tri các xã: Minh Phú, Chương Dương, Trọng Quan; Đông Xuân, Đông Quang, Đông Hoàng và Đông Dương....

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...