Phòng bệnh cho trẻ em trong những ngày giá rét

Thứ 2, 22/11/2021 | 00:00:00
101 lượt xem

Tại Khoa Khám bệnh, Bệnh viện Nhi Thái Bình, nếu như bình thường, trung bình mỗi ngày đón tiếp khoảng 300 - 350 trẻ đến khám, thì vào những lúc cao điểm như sau đợt rét đậm 2 - 3 ngày, số trẻ đến khám bệnh tăng cao hơn nhiều, có ngày lên đến gần 500 trẻ, có đêm trên 50 trẻ vào viện.

Bệnh nhân nhi tại khoa Khám bệnh, Bệnh viện Nhi Thái Bình

Theo các bác sĩ, những bệnh trẻ hay mắc trong mùa rét và sau đợt rét đậm chủ yếu là bệnh về đường hô hấp như viêm họng cấp, viêm phổi, viêm VA, hen suyễn, viêm mũi, cảm sốt, các bệnh do vi rút như tay chân miệng, thủy đậu... Nguyên nhân là do thời tiết thay đổi trở lạnh đột ngột làm sức đề kháng của trẻ giảm mạnh. Đây cũng là mùa vi rút phát triển nên các bệnh do nhiễm vi rút gia tăng và rất dễ lây lan. Dự báo thời tiết năm nay sẽ còn nhiều đợt rét đậm kéo dài. 

Bệnh nhân nhi nhập viện điều trị tại Bệnh viện Nhi Thái Bình

Để bảo vệ sức khỏe của trẻ, các bác sĩ khuyến cáo các bậc cha mẹ cần chú ý giữ ấm cho trẻ, đặc biệt không để trẻ bị lạnh ngực và cổ, không để chân trẻ bị ẩm ướt hoặc lạnh bàn chân, nhất là khi đi ngủ. Song cũng không nên mặc ấm quá mức khiến trẻ rịn mồ hôi, dễ bị thấm ngược lại cơ thể gây nhiễm lạnh.

Hà My 

  • Từ khóa
Phó chủ tịch Quốc hội chúc Tết tại Thái Bình
Phó chủ tịch Quốc hội chúc Tết tại Thái Bình

Chiều 21/1, Đoàn công tác của Trung ương do Phó chủ tịch Quốc hội Nguyễn Khắc Định làm trưởng đoàn đã đến tặng quà và chúc tết Tỉnh ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ và Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Thái Bình. Các...

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...