Ô nhiễm chất thêm gánh nặng cho lao động nghèo ở New Delhi

Thứ 6, 19/11/2021 | 16:48:16
58 lượt xem

Công việc mưu sinh bằng cách chở khách bằng xích lô của hàng nghìn người lao động ở thủ đô Niu Đê-li của Ấn Độ vốn đã vất vả song giờ còn trở nên mệt mỏi gấp bội do tình trạng ô nhiễm không khí kéo dài và ngày một tồi tệ.

Trong một tháng qua, hầu hết ngày nào chất lượng không khí tại thủ đô 20 triệu dân này cũng ở ngưỡng độc hại với sức khỏe và người dân được khuyến cáo ở trong nhà. Tuy nhiên, với những người lao động kiếm sống từng ngày bằng nghề đạp xích lô này, họ bắt buộc phải lựa chọn giữa tiền công và sức khỏe. Được biết, hầu hết những người làm nghề này hiện nay đều gặp vấn đề về sức khỏe do tình trạng ô nhiễm song không có cách nào khác.

Đến nay, Chính phủ Ấn Độ đã cho đóng cửa 5 nhà máy điện than ở xung quanh Niu Đê-li, cấm xe chở hàng hóa không thiết yếu và tạm ngừng hoạt động xây dựng ở thủ đô và các thành phố vệ tinh để hạn chế ô nhiễm.

Nguồn TTXVN

  • Từ khóa
Phó chủ tịch Quốc hội chúc Tết tại Thái Bình
Phó chủ tịch Quốc hội chúc Tết tại Thái Bình

Chiều 21/1, Đoàn công tác của Trung ương do Phó chủ tịch Quốc hội Nguyễn Khắc Định làm trưởng đoàn đã đến tặng quà và chúc tết Tỉnh ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ và Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Thái Bình. Các...

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...