Pfizer cung ứng thuốc điều trị COVID-19 trên toàn cầu

Thứ 4, 17/11/2021 | 18:49:49
53 lượt xem

Hôm 16/11, hãng dược Pfizer của Mỹ đã công bố một thỏa thuận với Quỹ Sáng chế dược phẩm chung về việc cung ứng thuốc điều trị COVID-19 dạng uống. Thỏa thuận này sẽ giúp 95 quốc gia có thu nhập thấp và trung bình tiếp cận thuốc với giá hợp lý.

Theo thỏa thuận trên, Pfizer sẽ cấp quyền sản xuất thuốc generic của thuốc điều trị COVID-19 của hãng này cho Quỹ Sáng chế dược phẩm chung để cấp phép cho các hãng dược. Thỏa thuận sẽ cho phép 95 quốc gia có thu nhập thấp và trung bình, vốn chiếm tới 53% dân số thế giới, tiếp cận được với thuốc điều trị COVID-19 với giá rẻ. 

Thuốc generic là bản sao của thuốc biệt dược với thành phần hoạt chất tương tự nhau. Quỹ Sáng chế dược phẩm chung kỳ vọng thuốc generic của thuốc điều trị COVID-19 sẽ sẵn có trong vài tháng tới để cung ứng cho các nước nghèo.

Ngoài Pfizer, hãng dược Merck & Co của Mỹ cũng đạt được thỏa thuận tương tự với Quỹ Sáng chế dược phẩm chung, cho phép các nước nghèo trên thế giới được tiếp cận với thuốc generic của thuốc kháng virus molnupiravir, đang được hãng thử nghiệm.

Nguồn TTXVN

  • Từ khóa
Phó chủ tịch Quốc hội chúc Tết tại Thái Bình
Phó chủ tịch Quốc hội chúc Tết tại Thái Bình

Chiều 21/1, Đoàn công tác của Trung ương do Phó chủ tịch Quốc hội Nguyễn Khắc Định làm trưởng đoàn đã đến tặng quà và chúc tết Tỉnh ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ và Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Thái Bình. Các...

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...