Phát hiện người thứ hai tự khỏi HIV

Thứ 4, 17/11/2021 | 00:00:00
49 lượt xem

Một phụ nữ ở Argentina vừa trở thành người thứ hai trên thế giới được ghi nhận sở hữu hệ miễn dịch có thể đã giúp cô tự khỏi HIV.

Các nhà nghiên cứu gọi trường hợp này - một người mẹ 30 tuổi được chẩn đoán nhiễm HIV năm 2013 - là “Bệnh nhân Esperanza” theo tên của thị trấn ở Argentina, nơi người phụ nữ sinh sống. Trong ngôn ngữ Tây Ban Nha, “esperanza” có nghĩa là “hy vọng”.

Bệnh nhân Esperanza cho biết cô có một gia đình khỏe mạnh, cô không phải uống thuốc và sống như chưa có chuyện gì xảy ra.

Nhóm các nhà khoa học quốc tế này đã nghiên cứu ADN của “Bệnh nhân Esperanza” từ năm 2017 để lần dấu vết của virus. Họ thậm chí còn kiểm tra nhau thai của bệnh nhân HIV này khi cô sinh con vào tháng 3/2020. Sau khi giải trình tự hàng tỷ tế bào, các nhà khoa học xác nhận người phụ nữ này không còn nhiễm HIV.

Đây là một trong hai trường hợp được coi là bằng chứng cho khái niệm về cái được gọi là sự tự điều trị HIV thông qua khả năng miễn dịch tự nhiên.

Nguồn TTXVN

  • Từ khóa
Phó chủ tịch Quốc hội chúc Tết tại Thái Bình
Phó chủ tịch Quốc hội chúc Tết tại Thái Bình

Chiều 21/1, Đoàn công tác của Trung ương do Phó chủ tịch Quốc hội Nguyễn Khắc Định làm trưởng đoàn đã đến tặng quà và chúc tết Tỉnh ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ và Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Thái Bình. Các...

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...