Tăng bệnh nhân mắc các bệnh về phổi

Thứ 4, 27.10.2021 | 00:00:00
69 lượt xem

Thời tiết giao mùa thay đổi thất thường những ngày này là điều kiện thuận lợi để các bệnh liên quan đến phổi phát triển. Theo báo cáo nhanh tại các bệnh viện ở Thái Bình, số bệnh nhân nhập viện vì bệnh phổi đang tăng gấp rưỡi – gấp đôi so với bình thường.

Thời tiết giao mùa thay đổi thất thường những ngày này là điều kiện thuận lợi để các bệnh liên quan đến phổi phát triển

Đa phần là bệnh nhân từ 40 tuổi trở lên, chủ yếu mắc phổi tắc nghẽn mãn tính, viêm phổi,... Trong đó có tới hơn 50% bệnh nhân vào viện khi đã diễn biến trầm trọng. Theo các bác sĩ, bên cạnh nguyên nhân thời tiết, người bệnh còn đi khám muộn do tâm lý chủ quan, coi thường các bệnh đường hô hấp, chỉ đến khi có biểu hiện nặng như tức ngực, ho ra máu mới chịu đến bệnh viện.

Để phòng bệnh, người dân nên tránh tiếp xúc với bụi, khói thuốc, có chế độ làm việc, nghỉ ngơi hợp lý. Những bệnh nhân có tiền sử mắc các bệnh về phổi nên chú ý theo dõi sức khỏe, tuân thủ hướng dẫn điều trị để tránh làm bệnh tái phát nặng hơn.

Hà My 

  • Từ khóa
Cử tri Thái Bình đánh giá cao Kỳ họp thứ 2, Quốc hội khoá XV
Cử tri Thái Bình đánh giá cao Kỳ họp thứ 2, Quốc hội khoá XV

Kỳ họp thứ 2, Quốc hội khoá XV đã thành công tốt đẹp. Đây là kỳ họp để lại nhiều ấn tượng sâu sắc trong lòng cử tri cả nước khi chất lượng kỳ họp tiếp tục được nâng cao và có nhiều điểm đổi mới nổi bật....

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...