Bệnh truyền nhiễm có xu hướng giảm

Thứ 6, 22.10.2021 | 00:00:00
49 lượt xem

Từ đầu năm đến nay, ngành Y tế Thái Bình triển khai tích cực các hoạt động phòng chống dịch. Bên cạnh dịch bệnh Covid-19 thì các bệnh truyền nhiễm khác đều có xu hướng giảm số ca mắc và tử vong so với cùng kỳ.

Nếu như năm ngoái, chỉ trong 9 tháng, Thái Bình ghi nhận hơn 800 ca mắc tay chân miệng, thì năm nay chỉ có 60 ca, chủ yếu là trẻ dưới 3 tuổi, không ghi nhận trường hợp tử vong. Số trẻ mắc cúm cũng giảm gần 4.000 ca so với năm 2020. Bên cạnh đó, một số dịch bệnh khác như viêm não virus, thủy đậu, viêm gan, sốt xuất huyết cũng có số người mắc giảm so với cùng kỳ. 

Tuy vậy, các bác sĩ khuyến cáo, người dân không nên chủ quan, cần tiếp tục thực hiện các biện pháp phòng chống dịch như đảm bảo vệ sinh môi trường, thau rửa và khử trùng nước giếng, nước sinh hoạt theo hướng dẫn của nhân viên y tế. Thực hiện chế độ ăn đầy đủ chất dinh dưỡng, bảo đảm an toàn thực phẩm, thường xuyên rửa tay với xà phòng. Khi có những vấn đề bất thường về sức khỏe, cần đi khám sớm, điều trị kịp thời, tránh để dịch bệnh lây lan trên diện rộng. 

Hà My

  • Từ khóa
Cử tri Thái Bình đánh giá cao Kỳ họp thứ 2, Quốc hội khoá XV
Cử tri Thái Bình đánh giá cao Kỳ họp thứ 2, Quốc hội khoá XV

Kỳ họp thứ 2, Quốc hội khoá XV đã thành công tốt đẹp. Đây là kỳ họp để lại nhiều ấn tượng sâu sắc trong lòng cử tri cả nước khi chất lượng kỳ họp tiếp tục được nâng cao và có nhiều điểm đổi mới nổi bật....

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...