Người không tiêm vaccine có nguy cơ tái nhiễm COVID-19 nhiều lần

Thứ 5, 21.10.2021 | 20:58:00
55 lượt xem

Một nghiên cứu mới ở Anh cho thấy những người chưa tiêm vaccine COVID-19 có nguy cơ tái nhiễm trung bình 16 tháng một lần. Khi mùa đông đang đến gần, những ca tái nhiễm có thể làm gia tăng gánh nặng cho hệ thống y tế quốc gia.

Nếu không thực hiện các biện pháp kiểm soát dịch bệnh như đeo khẩu trang, thực hiện giãn cách xã hội và không tiêm vaccine, trung bình một người có thể tái mắc COVID-19 3 tháng đến 5 năm một lần.

Điều này cho thấy vaccine là vô cùng cần thiết, kể cả người bệnh đã từng mắc COVID-19 vẫn nên tiếp tục tiêm vaccine để ngăn chặn mức độ lây nhiễm một cách hiệu quả nhất. 

Ở thời điểm này năm ngoái, các ca tái nhiễm vẫn còn tương đối hiếm nhưng các nhà khoa học đang cảnh báo khả năng miễn dịch tự nhiên với virus SARS-CoV-2 đang giảm dần theo thời gian và các ca tái nhiễm cao hơn đáng kể.

Nguồn TTXVN

  • Từ khóa
Cử tri Thái Bình đánh giá cao Kỳ họp thứ 2, Quốc hội khoá XV
Cử tri Thái Bình đánh giá cao Kỳ họp thứ 2, Quốc hội khoá XV

Kỳ họp thứ 2, Quốc hội khoá XV đã thành công tốt đẹp. Đây là kỳ họp để lại nhiều ấn tượng sâu sắc trong lòng cử tri cả nước khi chất lượng kỳ họp tiếp tục được nâng cao và có nhiều điểm đổi mới nổi bật....

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...